24 tính cách tốt – xấu của 12 cung hoàng đạo khi yêu

BẬT MÍ TÍNH CÁCH 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Cung hoàng đạo là một vòng tròn chia ra làm 12 cung, mỗi cung tương ứng với 30 độ. Mỗi cung hoàng đạo tượng trưng cho các tháng sinh khác nhau, đồng thời những người sinh ra theo thời gian của từng cung cũng có những tính cách khác nhau. Ngày hôm nay hãy cùng Công Decor tìm hiểu những bí ẩn cuộc đời và 24 tính cách tốt – xấu của 12 cung hoàng đạo khi yêu như thế nào nhé.

Bạch Dương – Aries là cung gì (ngày sinh 21/3 – 20/4)

Cung Bạch Dương là cung đầu tiên của vòng tròn hoàng đạo, thuộc nguyên tố lửa. Bạch Dương có biểu tượng là con cừu đực có bộ lông vàng óng, được chiếu mệnh bởi sao hỏa. Những người thuộc cung Bạch Dương sinh ra đã có tố chất lãnh đạo ở trong người. Nếu họ được làm trưởng nhóm, chắc chắn họ là một người dẫn đội cực kỳ nhiệt huyết và đáng tin cậy. Không những vậy, Bạch Dương luôn có sự quyết tâm và kiên trì. Khi đã đặt ra mục tiêu, thì chắc chắn họ sẽ cố gắng hết sức để đạt được. Bạch Dương không sợ thất bại bởi lòng dũng cảm, dám đương đầu với thử thách của mình. Ngoài ra, Bạch Dương là người rất yêu thích độc lập và tự do. Với con người này, họ thích làm theo những điều kiện riêng của mình và không thích dựa dẫm hay bị quản bởi người khác.

Tuy nhiên, Bạch Dương cũng là những chàng trai và cô gái đôi khi quá ngây thơ và bốc đồng. Thỉnh thoảng bản thân lại làm theo cảm tính, do đó Bạch Dương thường bị vướng vào những rắc rối không đáng có trong cuộc sống.

Kim Ngưu – Taurus là cung gì (ngày sinh 21/4 – 21/5)

Cung Kim Ngưu là cung thứ hai của vòng tròn hoàng đạo, có biểu tượng là một con bò đực, thuộc nguyên tố đất. Kim Ngưu được sao Thủy chiếu mệnh, do đó những người thuộc cung này mang những đặc điểm tính cách đặc trưng của làn nước trong xanh.
Những người thuộc cung Kim Ngưu có tính cách nổi bật là sự điềm tĩnh, có trách nhiệm và có chữ tín. Có sự nỗ lực, cố gắng trong công việc. Tuy nhiên họ cũng khá bướng bỉnh không chịu nghe lời khuyên của mọi người xung quanh. Trầm tính là thế, hiền lành là vậy nhưng một khi Kim Ngưu nổi nóng thì hãy coi chừng nhé

Nam là mẫu người đàn ông lý tưởng trong tình yêu. Họ là những anh chàng biết cân đối giữa thực tế và lãng mạn, biết cách làm cho người thương của mình vui vẻ. Nam Kim Ngưu còn có một lòng nhiệt huyết với đam mê của bản thân, luôn cố gắng hết mình để đạt được mơ ước của mình.
Tính cách nữ Kim Ngưu luôn thông minh và sáng tạo trong mọi việc. Đó là những cô gái có trái tim chân thành, biết cách yêu thương, động viên người xung quanh. Điểm nổi bật là họ quản lý kinh tế khá giỏi.

Song Tử – Gemini là cung gì (ngày sinh 22/5 – 21/6)

Đây là cung hoàng đạo được coi là hiện thân của hai anh em song sinh Castor và Pollux. Là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố khí và được sao Thủy chiếu mệnh.

Song Tử là người có tính cách cực kỳ hào phóng hòa đồng, họ luôn mang trong mình những năng lượng tốt để hoàn thành các công việc một cách hoàn hảo. Không những vậy, họ còn luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người, do vậy Song Tử luôn được đồng nghiệp và bạn bè quý mến.
Một điều đặc biệt là Song Tử thường có hai phần tính cách khác nhau, nên đôi khi bạn sẽ không hiểu được Song Tử này đang nghĩ gì. Cũng có thể hiểu rằng, đằng sau một con người năng động, luôn tươi cười kia là một vẻ mặt trầm tư và suy nghĩ. Đôi khi Song Tử thích ở một mình để có thể đắm chìm vào dòng suy tư của mình.

Song Tử là người yêu thích tự do và đi khám phá những điều mới mẻ. Do vậy, họ không thích những công việc quá gò bó. Ngược lại họ thích những công việc tự do để có thời gian phát huy những ưu điểm của bản thân như MC, hướng dẫn viên du lịch,..

Cự Giải – Cancer là cung gì (ngày sinh 22/6 – 23/7)

Trong 12 cung hoàng đạo, Cự Giải là người nhạy cảm nhất, tinh tế nhất và bao dung nhất. Họ sở hữu một trái tim đầy yêu thương, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác bằng cả tấm lòng của mình. Mặc dù bên ngoài họ khá lạnh lùng và khó gần nhưng thưc ra con cua này cực kỳ ấm áp và dễ thương.
Cự Giải còn là người có giác quan thứ 6 cực kỳ nhạy bén, do vậy họ vô cùng tinh tế, dễ ghi điểm trong mắt đối phương.

Nam Cung Cự Giải là các anh chàng ấm áp, ga lăng và tốt bụng. Do vậy có rất nhiều cô gái để mắt tới các anh chàng này. Còn cô gái Cự Giải được coi là mẫu hình lý tưởng của các chàng trai. Dịu dàng, ấm áp, bao dung, tốt bụng và cực kỳ thông minh.

Tuy nhiên, người xưa có câu “ngang như cua” quả không sai, các anh chàng và cô nàng thuộc cung Cự Giải đôi khi ngang ngạnh đến mức người khác phải phát bực lên đó.

Bật mí tính cách của 12 cung hoàng đạo

Sư Tử – Leo là cung gì (ngày sinh 24/7 – 23/8)

Sư Tử có sao chiếu mệnh là Mặt Trời, có biểu tượng là một chú sư tử to lớn. Và đúng như linh vật đại diện, những người thuộc cung sư tử luôn toát lên sự tự tin, mạnh mẽ và quyền lực. Họ cũng luôn nhiệt tình hướng dẫn hay giúp đỡ những người khác khi họ gặp khó khăn, chính điều này đã khiến những anh chàng sư tử của chúng ta được nhiều người yêu mến, luôn tạo được tình cảm tốt đối với mọi người. Không chỉ vậy, Sư Tử còn là những người có khả năng sáng tạo rất tốt, nếu ở vai trò trưởng nhóm chắc chắn họ là người dẫn dắt giỏi. Sư Tử rất tự tin về bản thân, khi có cơ hội họ sẽ cho mọi người thấy những ưu điểm của mình. Đây là một điều đáng tuyên dương bởi chính tự tin sẽ giúp bạn nắm bắt được nhiều cơ hội. Tuy nhiên, đôi khi quá tự tin khiến Sư Tử kiêu ngạo, không chịu tiếp thu ý kiến của mọi người, rất dễ làm tổn thương tâm trí của người khác, thậm chí còn đem lại sự ghen ghét và khó chịu.
Sư Tử không thích vòng vo hay mập mờ, họ sống rất thẳng và thật nên đôi khi họ không che giấu được cảm xúc của mình.

Xử Nữ – Virgo là cung gì (ngày sinh 24/8 – 23/9)

Cung hoàng đạo tượng trưng cho Đất, được sao Thủy hộ mệnh. Và Xử Nữ nổi bật với tính cách cầu toàn và chỉn chu. Trong tất cả mọi khía cạnh, Xử Nữ đều mong muốn sẽ đạt được kết quả tốt nhất, ưng ý nhất. Do vậy, họ luôn nỗ lực và cố gắng để hoàn thiện theo đúng tiêu chí mình đã đặt ra, luôn nghiêm khắc trong những công việc đó và một khi đã đặt ra rồi thì sẽ ép buộc bản thân mình phải thực hiện bằng được thì thôi. Thậm chí họ không an tâm giao công việc của mình cho người khác.
Cung Xử Nữ là những người rất nhạy bén và có khả năng độc lập cao. Với mọi vấn đề, họ sẽ dùng sự nhanh nhạy của mình để phân tích và giải quyết vấn đề. Để đạt được mục tiêu chính là sự hoàn hảo, cầu toàn.
Những cô nàng, các chàng trai xử nữ rất tốt bụng và hòa đồng. Mặc dù bề ngoài họ rất khó gần, đó là do họ không thích tiếp xúc với người lạ. Nhưng khi đã thân quen, họ sẽ đối xử với bạn bằng tình thương và sự nhiệt huyết của mình. Đặc biệt, xử nữ là người rất giữ chữ tín. Do vậy, nếu bạn có một người bạn là Xử Nữ thì hãy đối xử tốt với họ nhé.

Thiên Bình – Libra là cung gì (ngày sinh 24/9 – 23/10)

Thiên Bình (Libra) – Cái Cân, là biểu tượng của Không khí, sao Kim chiếu mệnh. Nói về tính cách của Thiên Bình phải nhắc ngay đến tính cách công bằng và thẳng thắn. Họ luôn biết cân bằng về mọi khía cạnh trong cuộc sống của mình. Và đứng giữa một cuộc tranh luận, họ sẽ lắng nghe cả hai để đưa ra ý kiến chứ không bao giờ chỉ nghe một phía.
Trong tình yêu cũng vậy, họ sẽ cân bằng được giữa lãng mạn và hiện thực để có được cuộc tình lâu dài và ấm êm nhất. Trong công việc, họ cũng cân bằng được giữa làm việc và hưởng thụ, Cung Thiên Bình biết được làm như thế nào để ban bản thân có được hạnh phúc.
Ngoài ram thiên bình còn là những người năng động, nhiệt tình và luôn có tràn đầy các năng lượng tốt. Do vậy họ cũng được lòng bạn bè và đồng nghiệp xung quanh.

Bọ Cạp – Scorpio là cung gì (ngày sinh 24/10 – 22/11)

Bọ Cạp (Scorpio) còn tên gọi khác là Thiên Yết, được sao Diêm Vương chiếu mệnh.
Bọ Cạp thuộc nguyên tố nước, nhưng bề ngoài thể hiện thì không phải là như vậy. Có thể hiểu rằng bề ngoài của bọ cạp có vẻ cứng rắn nhưng thật chất bên trong nội tâm lại rất dịu dàng, đôi khi có sự yếu đuối.

Cung Bọ Cạp là những người có đầu óc rất thông minh, biết nắm bắt cơ hội và buông bỏ những điều không tốt. Họ là người thẳng thắn và có chữ tín, do vậy rất được lòng mọi người xung quanh.
Đây cũng là cung hoàng đạo được coi là bí ẩn nhất trong 12 cung. Họ không thích nói quá nhiều hay bộc lộ quá nhiều, tất cả được giấu đi sau vẻ bề ngoài lãnh đạm kia khiến nhiều người không biết được Bọ Cạp đang nghĩ gì.
Tuy nhiên, cung Bọ Cạp cũng không tránh được những hạn chế trong tính cách của mình. Sự đa nghi và hay ghen tuông của Bọ Cạp sẽ khiến cho họ luôn cảm thấy lo sợ. Đây cũng chính là lý do khiến cho Bọ Cạp luôn cảm thấy cô đơn mà khó lòng để giải thích với mọi người.

Nhân Mã – Sagittarius là cung gì (ngày sinh 23/11 – 21/12)

Nhân Mã (Sagittarius) – Thần mình ngựa đầu người, thuộc yếu tố Lửa, sao Mộc chiếu mệnh.
Cung Nhân Mã là những người có suy nghĩ và lối sống lạc quan và yêu đời. Họ yêu thích sự tự do, tự tại, chán ghét cảm giác gò bó về thời gian hay không gian. Nhân mã còn là những anh chàng, cô gái rất hoạt bát và có khả năng giao tiếp tốt, họ yêu thích kết nối với những mối quan hệ mới.
Nhân Mã là người sống hết mình, nhiệt tình giúp đỡ với những người xung quanh. Do vậy bạn bè và người thân rất quý mến họ.
Tuy nhiên, Nhân Mã là người có cái tôi rất lớn, nên đôi khi họ hay bị rơi vào bế tắc bởi những cảm xúc tiêu cực của mình. Họ còn rất nhanh chán, khi đã muốn cái gì thì phải đạt cho bằng được nhưng khi đã có lại rất nhanh chán, không còn thích thú như trước nữa.
Rất dễ bị rơi vào trạng thái cô độc và không hề biết cách che giấu cảm xúc của mình.

Ma Kết – Capricornus là cung gì (ngày sinh 22/12 – 20/1)

Ma Kết (Capricornus) còn có tên khác là Nam Dương (Dê núi) có sao chiếu mệnh là sao Thổ (Thần Nông). Giống như linh vật biểu tượng, Ma Kết rất kiên cường và dũng cảm trước những khó khăn trước mắt. Khi đã đặt ra mục tiêu, dù có bao nhiêu cản trở thì họ sẽ vẫn cố gắng đạt được.
Đa số những người thuộc cung Ma Kết đều khá hiền lành và sống tình cảm. Đôi khi họ cũng yếu đuối khiến nhiều người muốn che chở. Tuy nhiên, một số người lại đam mê quyền lực nên họ cực kỳ mạnh mẽ và quyết đoán.

Ngoài ra thì Cung Ma Kết cũng là những người sống vô cùng nguyên tắc, họ luôn tuân theo những quy củ và vô cùng cẩn trọng, đề phòng tất cả mọi người, mọi mối quan hệ.
Ma Kết còn ghét nhất sự lừa dối, bởi bản thân họ luôn trung thực và thẳng thắn, nên Ma Kết cũng muốn mọi người đối xử với mình như vậy. Nếu nói dối Ma Kết, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ nhận được sự tha thứ của họ.

Bảo Bình – Aquarius (ngày sinh 21/1 – 19/2)

Bảo Bình (Aquarius) – Cái Bình thuộc yếu tố Không khí, sao Thiên Vương chiếu mệnh.
Những người thuộc cung Bảo Bình thường sở hữu tính tình năng động, hoạt bát và thích khám phá cái mới. Họ hứng thú quan tâm tất cả mọi thứ quanh mình.
Những người thuộc cung Bảo Bình đa số đều là những người thân thiện, hòa đồng, đặc biệt là tôn trọng người khác. Cung Bảo Bình luôn biết cách tôn trọng người đối diện và rất ít khi bạn thấy họ xen vào những chuyện của người khác.

Những chàng trai Bảo Bình còn khá trong sáng, thuần khiết, nhẹ nhàng… trong cả tâm hồn cũng như tính cách, hành động.

Nữ Bảo Bình cũng luôn biết cách tôn trọng sự tự do của người khác, đồng thời họ cũng đánh giá tự do của mình khá cao.

Song Ngư – Pisces là cung gì (ngày sinh 20/2 – 20/3)

Song Ngư (Pisces) – Con Cá (biểu tượng là 2 con cá bơi ngược chiều) là cung cuối cùng trong 12 Cung Hoàng đạo, thuộc yếu tố Nước, sao Hải Vương chiếu mệnh.

Cung Song Ngư được coi là cung hoàng đạo được thừa hưởng những gì tốt đẹp nhất của 11 cung hoàng đạo trước. Bạn có thể thấy song ngư có tính cách tỉ mẩn, cầu toàn như Xử Nữ; khả năng phán đoán công bằng của Thiên Bình. Sự quan tâm và khoan dung của Cự Giải, có sự trung thực và tốt bụng như Nhân Mã. Họ thích làm trung tâm như Sư Tử; giỏi phân tích và đánh giá như bảo bình. Đồng thời họ cũng nhanh nhẹn như Song Tử; chủ động và bướng bỉnh như Kim Ngưu. Họ cũng có thể biết được bí mật của đối phương như bọ cạp, thể hiện sự tận tâm như Ma kết. Và họ sự tràn đầy sự lạc quan, hồn nhiên như Bạch Dương. Có thể nói, song ngư là hai chú cá thừa hưởng được mọi tính cách của 11 anh chị trước đó. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Đón đọc các bài viết thú vị khác về cung hoàng đạo tài website bán đồ decor ở Hà Nội Công Decor nhé.

Bài viết liên quan

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây thủy tùng 

Hiện nay, việc mua cây cảnh để trang hoàng cho không gian nhà ở đang [...]

Bí kíp lựa chọn và bảo quản đồ trang trí trong nhà bằng thủy tinh sáng bóng và đẹp long lanh

Đồ trang trí là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất [...]

3 Món đồ trang trí phòng trưng bày ở đâu, kéo may mắn đến đấy!

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng món đồ trang trí để mang [...]

Mẹo chọn đồ trang trí phòng theo phong cách hiện đại

Nội thất và trang trí phòng là yếu tố quan trọng để tạo nên không [...]

Cách trang trí nhà đẹp và kinh nghiệm chọn Shop bán đồ decor trang trí nhà

Trang trí nhà là một trong những việc làm quan trọng để tạo nên không [...]

Bí kíp phối đồ decor trang trí nội thất cho homestay đẹp miễn chê

Homestay là một trong những lựa chọn nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay, đặc biệt [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *