Cung Thiên Bình

Giải mã cung Thiên Bình

Thiên Bình Là chòm sao thứ 7 trong cung hoàng đạo. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc những người thuộc cung này có tính cách như thế nào? Tình cảm của họ ra sao không? Nếu có hãy cùng Công Decor giải mã cung Thiên Bình qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về cung Thiên Bình

Nhắc đến cung Thiên Bình , đây được xem là một cung khá bí ẩn về mọi khía cạnh. Thiên Bình vốn là người nhân hậu, trí tuệ và nhiều kiến thức. Vậy cung Thiên Bình sinh tháng mấy, truyền thuyết ra sao, biểu tượng là gì?

Cung Thiên Bình sinh tháng mấy

Cung Thiên Bình thuộc chòm sao thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo. Sinh từ ngày 23/9 đến ngày 22/10. Tên tiếng anh là Libra và có tên gọi khác là cung Thiên Xứng. Thiên Bình được sao Kim chiếu mệnh nên đa phần những người thuộc cung này đều có tính cách dịu dàng, có văn hoá và rất chừng mực.

Thần thoại về cung Thiên Bình

Trong vòng tròn hoàng đạo, cung nào cũng có những câu chuyện bí ẩn của riêng mình. Và cung Thiên Bình cũng vậy.
Trong thần thoại Hy Lạp có các vị thần là hiện thân của công lý – Astraea là một trong những số đó. Đến khi một thời đại mới xuất hiện, con người trên trái đất bắt đầu có những thay đổi và trở nên biến chất, mọi thứ đang mất dần giá trị và sự cân bằng vốn có. Các vị thần không còn nhẫn nại và quay trở lại thiên giới, duy chỉ có Astraea ở lại và cố gắng đưa mọi thứ trở lại như ban đầu. Nhưng cuối cùng cũng vẫn bất thành và thần quyết định quay lại thế giới của mình.
Từ đó, Astraea trở thành biểu tượng của sự công bằng, là biểu tượng phân định rõ thiện và ác cho loài người. Cung Thiên Bình chính là hiện thân của “cán cân công lý” ấy

Bí ẩn tính cách và tình yêu của cung thiên bình trong 12 cung hoàng đạo

Biểu tượng của cung Thiên Bình

Theo thần thoại ở trên, cung Thiên Bình có biểu tượng là hình ảnh cái cân. Là biểu tượng cho sự hài hoà và cân bằng. Khi mặt trời băt đầy chuyến du hành qua cung Thiên Bình vào thời điểm cuối tháng 9 là khi ngày và đêm có chiều dài bằng nhau. Như chính biểu tượng cái cân của cung này mang lại.
Cũng chính vì biểu tượng như vậy mà người thuộc cung Thiên Bình luôn suy xét mọi vấn đề rất kỹ lưỡng. Họ muốn có cái nhìn và đánh giá khách quan nhất để có những quyết định công bằng và hợp lý.
Có thể nói, cung Thiên Bình luôn có cái nhìn đa chiều để không đưa ra các lời nói hay quyết định một chiều hay gây nhiều tranh cãi cho đối phương.

Tính cách của người thuộc cung Thiên Bình

Vậy một người “cân bằng” như vậy họ có tính cách gì nổi bật? Nếu bạn đang tìm hiểu một chàng trai, cô gái cung Thiên Bình thì nhất định phải đọc tiếp nhé.

Luôn cân nhắc trước mọi vấn đề

Thiên Bình luôn cẩn thận từng lời nói, suy nghĩ, hành động cũng như các quyết định của mình trước một vấn đề nào đó. Đặc biệt là trong công việc. Tuy nhiên, tính cách này không giống với sự kỹ tính hay cầu toàn của cung Xử Nữ. Thiên Bình chỉ muốn cân nhắc mọi thứ để không đưa ra những hành động một chiều. Họ muốn có sự cân bằng và hợp tình hợp lý, hơn là mọi thứ phải cầu toàn theo ý mình.

Thông minh, tốt bụng

Thiên Bình rất thông minh khi giải quyết các vấn dêd. Ngoài ra họ rất tốt bụng khi sẵn sàng giúp đỡ mọi người hết lòng. Họ giàu tình cảm nên được nhiều người yêu quý và trân trọng. Chính họ cũng muốn được nhiều người quý mến và muốn có một vị trí đặc biệt trong tim người khác. Có thể nói, cung Thiên Bình có sự cân bằng giữa lý trí và tình cảm. Họ giàu tình cảm nhưng cũng đủ lý trí để cuộc sống của mình luôn được thăng bằng.

Không quan trọng bề ngoài

Dù là nam hay là nữ thì những người cung Thiên Bình ít khi quan trọng đến vẻ bề ngoài. Thay vào đó họ quan tâm đến tính cách, phẩm chất của một người hơn. Chính vì vậy người cung Thiên Bình có “gu” ăn mặc rất giản dị nhưng vẫn luôn toát lên khí chất của họ. Ngay cả chọn “người ấy” của mình, cung Thiên Bình cũng bị thu hút với những người có tính cách đáng yêu, phẩm chất tốt. Hơn lad những người có vẻ ngoài hào nhoáng và bóng bẩy.

Biết lắng nghe người khác

“Cái cân” Thiên Bình rất biết lắng nghe câu chuyện của người khác. Đặc biệt khi được yêu cầu đưa ra ý kiến hay lời khuyên. Cung Thiên Bình sẽ lắng nghe và suy xét kĩ càng, nghe từ hai phía chứ không bao giờ chỉ tin một phía. Sau đó mới đưa ra ý kiến của mình. Cộng thêm khả năng giao tiếp khéo léo của bản thân nên Thiên Bình được nhiều người yêu quý và tôn trọng.
Có thể nói, cung Thiên Bình là những chàng trai, cô gái hiền lành, biết cách cân bằng trong mọi vấn đề hay các mối quan hệ. Là những người đáng tin cậy để có thể làm bạn đó.

Bật mí tình yêu bí ẩn của cung Thiên Bình

Như các anh chị em khác trong cung hoàng đạo, cung Thiên Bình sẽ có các cung khắc – hợp với mình. Cùng tìm hiểu xem tình yêu của biểu tượng công lý này có gì đặc biệt nào.
Trong tình yêu, Thiên Bình là người không thích phô trương chuyện tình cảm của mình. Không phải là không công khai chuyện hai người, mà họ thích một cuộc tình êm đềm không quá khoe khoang. Họ chỉ muốn có một tình yêu êm đềm, hạnh phúc, ngọt ngào đủ để những người khác thầm ước mong.
Cung Thiên Bình khá nhút nhát trong tình yêu. Dù rất thích người ta nhưng vì cái tính suy xét của mình mà đôi khi bỏ lỡ người ta. Họ sợ người ta không thích mình, họ sợ mình làm phiền đến họ.
Những người cung Thiên Bình không thích một mình, họ sợ cô đơn, ngay cả khi làm việc. Nên nếu ai có đang yêu chàng Thiên Bình hay nàng Thiên Bình thì đừng để họ một mình nhé. Cúng chính vì vậy mà cung Thiên Bình luôn muốn xác định lâu dài với một mối quan hệ nghiêm túc để đi đến hôn nhân và chung sống với người mình yêu.
Một điều rất đáng khen là Thiên Bình rất biết cân bằng các mối quan hệ. Trong tình yêu cũng vậy. Họ không bao giờ để người yêu của mình phải ghen với các mối quan hệ khác của bản thân. Thay vào đó họ dung hoà và cân bằng sao cho cả đôi bên đều thấy hợp tình hợp lý. Trong tình yêu, Thiên Bình đi theo chủ nghĩa hoà bình, biết nhường nhịn để tránh bất hoà. Tuy nhiên, nếu chàng nào yêu cô gái Thiên Bình thì hãy nhường nhịn cô ấy hơn nhé.
Các chàng trai Thiên Bình luôn là các hình mẫu lý tưởng cho các cô gái trong tình yêu. Và các cô nàng Thiên Bình luôn thu hút các chàng khác giới bởi vẻ ngoài năng động, đáng yêu của mình

3 từ “không” đối với cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình nổi bật là vẻ dịu dàng, ấm áp và cân bằng. Tuy nhiên, ai cũng vậy, đều có giới hạn của mình. Nếu không muốn cung Thiên Bình nổi đóa thì đừng chạm phải 3 từ không này nhé!

Không nên sinh sự

Với những người có bản tính hoà nhã nhưng một khi đã cáu lên thì bạn không thể lường trước được hậu quả đâu. Chính vì vậy bạn đừng dại mà sinh sự với Thiên Bình nhé. Họ có thể sẽ không làm gì bạn nhưng chắc chắn tình bạn hay tình yêu của hai người sẽ không bao giờ có thể nối lại.

Không nên lừa dối

Thiên Bình ghét nhất là bị lừa dối, đặc biệt trong tình yêu. Dù chỉ là lỗi nhỏ nhưng Thiên Bình không dung thứ cho bạn đâu. Trong tình yêu, Thiên Bình đã trao cho bạn một tình yêu nồng cháy, yêu hết mình. Nếu như họ phát hiện bạn lừa dối thì dù có yêu đến mấy học cũng sẽ dứt áo ra đi. Một cuộc tình sẽ chấm dứt mãi mãi mà không thể quay lại được.

Không nên dung túng thói hoang phí của cung Thiên Bình

Thiên Bình có một thói xấu là rất hoang phí. Chúng có thể chi tiền cho những món đồ xa xỉ, những bữa ăn cao sang mà không màng đến tài chính của bản thân. Vì vậy, khi bạn có một mối quan hệ với người cung Thiên Bình thì nhất quyết không được bao che hay dung túng cho thói xấu này. Hãy giúp họ thay đổi nhé.

Hy vọng, với những chia sẻ của cửa hàng đồ decor trang trí nội thất Công Decor trên đây. Sẽ giúp giải mã rõ hơn về tính cách, tình cảm về cung Thiên Bình như thế nào. Thiên Bình là người thông minh, nhiệt huyết và biết cách xử lý vấn đề 1 cách thấu đáo và hiệu quả nhất. Do đó, may mắn chắc chắn sẽ luôn mỉm cười với cuộc sống của họ.

Bài viết liên quan

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây thủy tùng 

Hiện nay, việc mua cây cảnh để trang hoàng cho không gian nhà ở đang [...]

Bí kíp lựa chọn và bảo quản đồ trang trí trong nhà bằng thủy tinh sáng bóng và đẹp long lanh

Đồ trang trí là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất [...]

3 Món đồ trang trí phòng trưng bày ở đâu, kéo may mắn đến đấy!

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng món đồ trang trí để mang [...]

Mẹo chọn đồ trang trí phòng theo phong cách hiện đại

Nội thất và trang trí phòng là yếu tố quan trọng để tạo nên không [...]

Cách trang trí nhà đẹp và kinh nghiệm chọn Shop bán đồ decor trang trí nhà

Trang trí nhà là một trong những việc làm quan trọng để tạo nên không [...]

Bí kíp phối đồ decor trang trí nội thất cho homestay đẹp miễn chê

Homestay là một trong những lựa chọn nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay, đặc biệt [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *