Cung Nhân Mã

Giải mã tính cách và tình yêu của cung Nhân Mã

Để tiếp nối chuyên mục Giải mã cung hoàng đạo, tại bài viết này cửa hàng đồ decor cao cấp Công Decor sẽ giải mã cung Nhân Mã – chòm sao thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo. Giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về cung này qua 13 tính cách nổi bật chỉ có ở cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã là cung gì?

Cung Nhân Mã có tên tiếng Anh là Sagittarius, là cung hoàng đạo thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo. Theo như tên của cung này thì chữ S là biểu tượng cho sự mạo hiểm, chữ G biểu trưng cho sự biết ơn, chữ I đại diện cho thông minh, chữ T đại diện cho kinh nghiệm và sự kiên trì, chữ A đại diện cho chuyên nghiệp, chữ R đại diện cho trách nhiệm, chữ T đại điện cho lí tưởng và chữ S biểu tượng cho sự tinh tường. Có thể nói, Nhân Mã là hiện diện của những đặc điểm ưu tú và nổi trội nhất trong vòng tròn cung hoàng đạo.
Cung Nhân Mã là cung có ngày sinh từ ngày 23/11 đến 21/12. Là một trong 3 cung thuộc nguyên tố lửa, có khả năng biến đổi tính cách nhanh nhất trong 12 cung hoàng đạo.
Biểu tượng của cung Nhân Mã là hình ảnh một người có nửa thân trên là người và nửa thân dưới là ngựa, trên tay đang cầm 1 cây cung rất sắc nhọn dương lên trong bộ truyền thuyết Sumeria.

giải mã tính cách và tình yêu của cung nhân mã trong 12 cung hoàng đạo

Những người thuộc cung Nhân Mã đều thông minh, có lối sống ngay thẳng và yêu thích sự tự do. Họ không thích nói dối và bản thân họ cũng rất ít khi nói dối, luôn lịch thiệp và cởi mở với người khác. Không những vậy, họ còn là người rất có khiếu hài hước và quan tâm đến mọi người, chính vì vậy Nhân Mã được nhiều người xung quanh yêu quý và nể trọng.

13 tính cách nổi bật chỉ có ở cung Nhân Mã

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu một cô nàng hay một anh chàng Nhân Mã thì hãy nằm lòng tính cách của họ nhé. Và dưới đây là 13 tính cách nổi bật chỉ có ở cung Nhân Mã mà không thể nào nhầm lẫn với các cung khác.

1. Là người có nhiều hoài bão và mơ ước

Bên trong Nhân Mã luôn có các nguồn năng lượng sẵn sàng bùng cháy bất cứ lúc nào. Nhân Mã có nhiều hoài bão và ước mơ rất lớn, họ khát khao có được những điều mới lạ và các điều mình mong muốn. Chính vì vậy mà họ luôn có những kế hoạch và mục tiêu cụ thể. Từ đó họ sẽ cố gắng hết mình, lao động tối đa năng suất để biến những mục tiêu thành các kết quả cho bản thân. Có lẽ vì vậy mà trong công việc, Nhân Mã luôn là người được sếp và đồng nghiệp yêu quý và hài lòng.

2. Nhân Mã rất trung thực và thẳng thắn

Một trong những tính cách nổi bật của Nhân Mã là trung thực và thẳng thắn. Họ không thích nói dối và Nhân Mã cũng mong muốn người khác cũng không nói dối bất cứ điều gì với mình. Ngoài ra đây là cung hoàng đạo rất thẳng thắn. Nhân Mã không thích vòng vo, thay vào đó họ sẽ nói thẳng khi gặp một vấn đề nào đó. Tuy nhiên, đôi khi bản tính “thẳng như ruột ngựa” của Nhân Mã lại khiến người khác không hài lòng và hiểu lầm. Cần tiết chế lại tính cách này Nhân Mã nhé, kẻo rước họa vào thân.

3. Là người có khiếu hài hước, hóm hỉnh

Nhân Mã là người khá là vui tính nhưng không phải lúc nào cũng bộc lộ điều đó. Đặc biệt là với những người mới quen. Nhưng khi bạn đã thân quen hơn với Nhân Mã thì tính cách vui vẻ này sẽ được bộc lộ rõ. Họ là người thích thú trong việc làm người khác thấy vui vẻ và thoải mái.

4. Nhân Mã là người độc lập

Chòm sao này không thích bị người khác can thiệp quá nhiều vào cuộc sống của mình. Đồng thời họ cũng là người không thích dựa dẫm vào người khác. Nhân Mã luôn muốn bản thân tự học hỏi, tự học tập, tự làm việc để phát triển và thành công. Với nhân mã, độc lập sẽ khiến bản thân họ trở nên hoàn chỉnh hơn.

5. Là cung hoàng đạo có khả năng quan sát tốt

Nhân Mã thích lặng nhìn và quan sát mọi người xung quanh hơn là tham gia các cuộc chuyện phiếm. Do vậy, Nhân Mã sẽ cảm nhận được cảm xúc của người đối diện cũng như suy nghĩ của họ. Có thể nói, nhờ đặc điểm này mà Nhân Mã là một người khá tinh tế.

6. Nhân Mã không thích những người ích kỉ

Có lẽ những người ích kỉ chỉ biết nghĩ cho bản thân thì rất khó để giao tiếp và thân thiết. Và Nhân Mã cực kỳ không thích những người như thế này. Họ cảm thấy không phù hợp để bắt chuyện và thân quen.

7. Nhân Mã có tính cẩn thận

Mặc dù không phải là người cầu toàn như Xử Nữ, nhưng Nhân Mã cũng có tính cẩn thận trong mọi việc. Các công việc của họ đều được sắp xếp theo trình tự cụ thể để dễ dàng theo dõi. Trước một vấn đề cần đưa ra ý kiến, Nhân Mã sẽ suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định rõ ràng.

8. Là người không ngại thử thách

Độ “máu liều” của Nhân Mã sẽ khiến bạn phải choáng ngợp đấy. Khi Nhân Mã đã có mục đích cụ thể, họ có thể làm bất cứ điều gì để đạt được mục đích, kể cả rủi ro có thể ập đến bất cứ lúc nào. Với tính cách không ngại thử thách này của Nhân Mã đã khiến họ nắm bắt được khá nhiều cơ hội tốt. Tuy nhiên, đây cũng là một đặc điểm tiêu cực khiến bản thân hay bị vướng vào các khó khăn.

9. Nhân Mã có khả năng lãnh đạo

Với khả năng nhìn nhận bao quát vấn đề cùng với bản tính cẩn thận của mình, Nhân Mã được nhiều người đánh giá là có khả năng lãnh đạo. Và chắc chắn nếu Nhân Mã được làm lãnh đạo, họ sẽ là một người dẫn dắt tốt và công tâm.

10. Là người biết cách yêu bản thân

Nhân Mã hiểu rằng đầu tư vào bản thân là có lợi nhất và cũng là cách yêu bản thân bền vững. Phải biết yêu và trân trọng chính bản thân thì mới có thể đem tình thương cho người khác. Chính vì vậy, Nhân Mã luôn biết cách làm bản thân cảm thấy thoải mái và yêu đời bằng những món quà tự thưởng cho bản thân như một chuyến đi du lịch chẳng hạn.

11. Nhân Mã thích ở một mình

Thay vì đem những lo âu, muộn phiền của bản thân đi than thở thif Nhân Mã chọn ở một mình. Đây sẽ khoảng lặng để Nhân Mã suy nghĩ và tự an ủi bản thân. Họ cảm thấy đây là cách sẽ khiến bản thân bớt áp lực và nhanh lấy lại tinh thần nhẹ nhàng nhanh hơn.

12. Họ là người rộng lượng

Những lỗi lầm mà người khác gây ra không làm Nhân Mã cảm thấy quá tức giận. Nhân Mã luôn cho người có lỗi một cơ hội để sửa sai. Dĩ nhiên đó phải là những chuyện không quá lớn.

13. Nhân Mã yêu thích tự do và những điều mới mẻ

Nhân Mã luôn muốn khám phá những điều mới lạ ở trong cuộc sống. Đó có thể là một tư tưởng mới hay một vùng đất mới. Chính vì vậy mà họ không thích gò bó về thời gian hay địa điểm. Họ muốn được tự do để tìm kiếm những điều mới hơn, thú vị hơn và táo bạo hơn. Và chính sự mới mẻ trong cuộc sống đã giúp họ có nhiều cảm hứng và sự sáng tạo trong công việc.

Trên đây là các thông tin Giải mã cung Nhân Mã: 13 tính cách chỉ có ở cung Nhân Mã mà Công Decor chia sẻ đến với bạn. Hãy để ý đến những đặc điểm ấy để quan tâm hơn tới người thân cung Nhân Mã của mình. Đón đọc thêm các bài viết Giải mã cung hoàng đạo của Công Decor tại website nhé.

Bài viết liên quan

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây thủy tùng 

Hiện nay, việc mua cây cảnh để trang hoàng cho không gian nhà ở đang [...]

Bí kíp lựa chọn và bảo quản đồ trang trí trong nhà bằng thủy tinh sáng bóng và đẹp long lanh

Đồ trang trí là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất [...]

3 Món đồ trang trí phòng trưng bày ở đâu, kéo may mắn đến đấy!

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng món đồ trang trí để mang [...]

Mẹo chọn đồ trang trí phòng theo phong cách hiện đại

Nội thất và trang trí phòng là yếu tố quan trọng để tạo nên không [...]

Cách trang trí nhà đẹp và kinh nghiệm chọn Shop bán đồ decor trang trí nhà

Trang trí nhà là một trong những việc làm quan trọng để tạo nên không [...]

Bí kíp phối đồ decor trang trí nội thất cho homestay đẹp miễn chê

Homestay là một trong những lựa chọn nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay, đặc biệt [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *