Mèo thần tài

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Mèo Thần Tài mang ý nghĩa biểu tượng gì?

Đối với những người kinh doanh và buôn bán thì vấn đề phong thủy là điều cần đặc biệt lưu tâm. Vì vậy, những vật phẩm phong thủy có vai trò rất quan trọng. Mèo Thần Tài là vật phẩm đã và đang được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về nguồn gốc và ý nghĩ của chúng. Vậy hãy cùng Công decor tìm hiểu kỹ lưỡng qua bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc của Mèo Thần Tài

Mèo Thần Tài vẫy tay có tên gọi là Maneki Neko. Người xưa tương truyền rằng, từ xa xưa có một người đàn ông nghèo, có một quán tạp hóa buôn bán rất ế ẩm đã cưu mang và nuôi dưỡng một cú mèo tội nghiệp tên là Tama. Hàng ngày, chú mèo này đều đứng trước cửa hàng của ông vẫy tay mời gọi khách hàng. Nhờ vậy, mà cửa hàng trở nên đông khách, làm ăn phát đạt và trở nên giàu có. Chính vì vậy, chú mèo rất được mọi người ưa chuộng đặc biệt là giới kinh doanh.

Ý nghĩa phong thủy của Mèo Thần Tài

Mèo Thần Tài mang rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy:

Những chú Mèo Thần Tài giơ tay phải được xem là tượng trưng cho phúc khí. Thông thường loại mèo này được đặt trong nhà. Từ đó, sẽ giúp tình cảm gia đình được hòa thuận, kết nối, yêu thương nhau hơn. Bên cạnh đó, còn giúp thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ. Không những vậy, chúng còn giúp mời gọi nhân duyên, cuộc sống vợ chồng khăng khít, mặn nồng.

Mèo thần tài trang trí để bàn làm việc
Mèo thần tài trang trí để bàn làm việc

Những chú Mèo Thần Tài giơ tay trái được xem là biểu tượng cho tài lộc. Thông thường loại này được đặt ở cửa hàng, nơi làm việc, địa điểm kinh doanh buôn bán. Vật phẩm này sẽ giúp sự nghiệp phát triển nhanh chóng, công việc hanh thông, thuận lợi, sớm đạt được thành công như mong muốn. Ngoài ra, những chú Mèo có chuông, lục lạc hoặc thỏi vàng có ý nghĩa là thu hút vượng khí, tài lộc, tiền vào như nước.

Màu sắc của Mèo Thần Tài có ý nghĩa như thế nào?

Màu sắc của Mèo Thần Tài cũng ảnh hưởng rất nhiều đến ý nghĩa:

  • Mèo Thần Tài vẫy tay màu trắng: trắng – màu của sự tinh khiết, cao quý từ đó sẽ mang lại may mắn, thu hút khách hàng và giúp công việc phát triển.
  • Mèo Thần Tài màu màu hồng: tượng trưng cho mối quan hệ luôn suôn sẻ, vui vẻ, các cặp đôi sẽ tìm được nhau và có mối quan hệ mặn nồng.
  • Mèo Thần Tài màu vàng: tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có và sự thăng tiến, vàng son.
  • Mèo Thần Tài màu đen: giúp xua đuổi tà khí, tai họa, hóa giải những điều không may mắn từ đó sẽ giúp công việc và cuộc sống luôn suôn sẻ, không gặp bất kỳ vấn đề nào.
  • Mèo Thần Tài màu đỏ: tượng trưng cho sự may mắn, an khang thịnh vượng, phúc lộc tràn đầy, sinh khí dồi dào.
  • Mèo Thần Tài màu tím: đại diện cho sự trường tồn theo thời gian, bất kể có như thế nào thì vẫn luôn phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, nó còn tượng trưng cho sắc đẹp và sức khỏe.
  • Mèo Thần Tài màu xanh lam: biểu tượng cho sự thành công, sự nghiệp lên nhanh như diều gặp gió và đặt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực đang theo đuổi.
  • Mèo Thần Tài tam thể: có thể nói đây là chú mèo mang lại nhiều may mắn nhất cho chủ nhân. Bởi vì, người sở hữu chú mèo này sẽ thuận lợi cả về cuộc sống lẫn sự nghiệp và khi gặp khó khăn sẽ gặp được quý nhân trợ giúp.

Những lưu ý khi sử dụng Mèo Thần Tài

Trong 12 con giáp. Mèo có nghĩa là Mão nên gia chủ nên đặt vật phẩm này ở hướng Đông hoặc Đông Nam và đặc biệt nên tránh hướng Tây ( vì theo tử vi Mão thuộc hướng Đông và kỵ với hướng Tây).

Mèo may mắn trang trí để bàn
Mèo may mắn trang trí để bàn

Ở nơi làm việc, nên đặt Mèo Thần Tài ở những vị trí hợp phong thủy nhất như bàn làm việc, bàn tiếp khách,… và cần phải quay mặt ra cửa chính hoặc cửa sổ ( tránh quay mặt vào trong). Ở các địa điểm buôn bán, kinh doanh nên đặt ở vị trí thoáng đãng nhất và quay về phía cửa chính hoặc hướng khách hàng hay đi vào.

Những nơi đặt Mèo Thần Tài cần được sạch sẽ, gọn gàng, cần có nhiều ánh sáng.
Cần tránh trưng bày Mèo Thần Tài bị nứt vỡ, sứt mẻ bởi điều này sẽ làm giảm đi tác dụng của chúng hoặc thậm chí có thể bị phản tác dụng mang đến điều không may.

Không trưng bày ở những nơi ô uế như nhà vệ sinh vì nếu không tôn trọng và kính cẩn thì sẽ mang lại nhiều điểm xui rủi không mong muốn, hoặc vật phẩm sẽ không phát huy được tác dụng.

Không nên đặt ở trong phòng ngủ bởi vì sẽ làm giảm may mắn, làm giảm sinh khí.
Cần chọn kỹ chất liệu để chúng phát huy tối đa công dụng. Nên chọn Mèo Thần Tài được làm từ gốm, vàng, bạc, đồng… và nên tránh chất liệu nhựa dẻo, cao su,…

-11%
4.100.000 
-12%
5.200.000