Dương Liễu Mộc là gì

Dương Liễu Mộc là gì? Tìm hiểu tính cách và vận mệnh

“Hữu ý trồng hoa, hoa chẳng nở
Vô tình cắm liễu, liễu tốt um”

Từ xưa, hình ảnh cây liễu đã được đưa vào văn chương, được ngụ ý cho hàng lông mày của người con gái đẹp trong cách nói “lông mày lá liễu”. Ngoài ra, cây liễu – Dương Liễu Mộc còn là một trong những nạp âm bản mệnh của lục thập hoa giáp theo thuyết âm dương ngũ hành. Vậy những người sinh năm nào sẽ thuộc vào Dương Liễu Mộc? Đặc trưng về tính cách và vận mệnh của Dương Liễu Mộc là gì? Cùng Công Decor tìm hiểu và trả lời ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Dương Liễu Mộc là gì?

Dương liễu là tên một loài cây họ hàng nhà liễu, nhưng thường được trồng để làm cảnh, thân, cành và lá đều mềm mượt, lá nhỏ, dẹt và dài. Hình ảnh cây dương liễu cũng gắn liền với hình ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát, tay cầm bình ngọc chức nước cam lộ và một nhành dương liễu để té nước xuống nơi nhân gian, cầu bình an, cứu độ chúng sinh khỏi những lầm than, khổ cực.

Những người thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc sinh vào năm nào?

Những người sinh vào năm Nhâm Ngọ và Quý Mùi sẽ thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc. Người sinh năm Nhâm Ngọ tức sinh vào năm 1942, 2002. Năm sinh này có can Nhâm hành Thủy tương khắc với chi Ngọ hành Hỏa. Chính bởi sự tương khắc trong năm sinh bản mệnh này mà yếu tố thiên thời, địa lợi của người này không được suôn sẻ, vì vậy cuộc sống sẽ phải bấp bênh trong gian khó mới đạt được thành quả.
Người sinh năm Quý Mùi tức sinh vào năm 1943 và 2003. Năm sinh này có chi Mùi hành Thổ khắc can Quý hành Thủy. Theo tín ngưỡng, việc chi khắc can sẽ gây ra nhiều khó khăn, chông gai hơn rất nhiều so với can khắc chi. Điều này chứng tỏ những người sinh năm này phải trải qua nhiều thử thách, gian nan.

Tính cách của Dương Liễu Mộc

Ưu điểm:

Xuất phát từ mệnh gốc là mệnh Mộc, những người Dương Liễu Mộc cũng mang trong mình tấm lòng lương thiện, cốt cách cao đẹp để đối nhân xử thế bằng tấm lòng tử tế, biết suy nghĩ vì người khác và sống đẹp.
duong lieu moc la gi
Dương Liễu Mộc là loài cây mềm dẻo, uyển chuyển, chính vì vậy người thuộc nạp âm này thường có tính cách khéo léo, biết lựa lời để cư xử vừa lòng người, chính vì vậy được nhiều người yêu mến, gần gũi. Họ ôn hòa và dung hòa mọi mâu thuẫn bên trong và bên ngoài chính bản thân mình. Những cuộc cãi vã, xung đột gần như chỉ thoáng qua với người thuộc mệnh này.
Người xưa thường ví dáng liễu đứng trầm ngâm như mang nặng bầu ưu tư. Đúng vậy, hình ảnh cây liễu ngả bóng tĩnh lặng thường gợi nét suy tư. Những người thuộc Dương Liễu Mộc bởi thế cũng có đời sống nội tâm phong phú, họ đa sầu đa cảm, thường có chiều sâu trong suy nghĩ. Những vấn đề xảy ra trong cuộc sống đều được họ giải quyết êm đẹp, thuận lòng người, nhưng Dương Liễu Mộc thường để lại những suy tư trong tâm trí. Họ thường ngẫm về sự đời, lẽ đời, có nhiều tính triết lý trong cuộc sống.
Đi từ hình ảnh nhành dương liễu trong bình nước cam lộ của Quan Thế m Bồ Tát, phải cao quý, thanh khiết thế nào thì loài cây này mới được Bồ Tát lựa chọn để tưới tắm nước cam lộ cho tâm hồn nhân thế. Chính vì vậy những người thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc không phải người tầm thường, họ cao thượng, cốt canh thanh toa, tâm hồn thanh tịnh và thường giác ngộ lý tưởng cao đẹp.

Nhược điểm

Khác với Thạch Lựu Mộc hay Đại Lâm Mộc, những loài cây sống trong tự nhiên, ưa tự do và đầy bản lĩnh, Dương Liễu Mộc thường chỉ được trồng, chăm sóc, tưới tắm để làm cảnh, vì vậy họ thường yếu đuối, thiếu đi những nghị lực cần thiết để vượt qua bão giông cuộc đời.

Vận mệnh của Dương Liễu Mộc

Công danh

Với ưu điểm của sự mềm dẻo, linh hoạt, khéo léo trong đối nhân xử thế, công việc phù hợp với những người Dương Liễu Mộc đó là ngoại gia, tư vấn, quan hệ công chúng, chăm sóc khách hàng, đối ngoại,..
Đồng thời, với tính cách hiền lành, không ưa bọn chen, Dương Liễu Mộc rất hợp với công việc nghiên cứu, giáo viên. Ngoài ra cảnh dương liễu của Quan Thế m cứu độ chúng sinh nên họ còn có thể làm việc liên quan đến y tế, giúp đỡ người bệnh thoát khỏi những đau đớn, khổ ải của Bệnh tật.
Tuy nhiên, như đã phân tích ở năm sinh của Dương Liễu Mộc đều xuất hiện những tương khắc, đồng thời bản tính của Dương Liễu Mộc cũng yếu đuối và thiếu hụt bản lĩnh sống quật cường, nên muốn thành công trên bước đường công danh đòi hỏi họ cần mạnh mẽ và cố gắng rất nhiều.

Tình duyên

Vì tính tình khéo léo, nhỏ nhẹ nên tình yêu đến với họ cũng rất tế nhị, trong sáng và nhẹ nhàng. Dương Liễu Mộc thường giữ kín chuyện tình cảm trong lòng thay vif bộc lộ hết lòng mình với người kia, chính vì vậy họ thường bỏ lỡ những người thật sự có tình cảm say đắm, nồng nhiệt.
Chính vì vậy trong tình duyên, một lời khuyên cho Dương Liễu Mộc đó chính là sự mạnh mẽ bộc lộ tâm tư của chính mình, để không phải quay đầu hối tiếc.

Bài viết liên quan

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây thủy tùng 

Hiện nay, việc mua cây cảnh để trang hoàng cho không gian nhà ở đang [...]

Bí kíp lựa chọn và bảo quản đồ trang trí trong nhà bằng thủy tinh sáng bóng và đẹp long lanh

Đồ trang trí là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất [...]

3 Món đồ trang trí phòng trưng bày ở đâu, kéo may mắn đến đấy!

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng món đồ trang trí để mang [...]

Mẹo chọn đồ trang trí phòng theo phong cách hiện đại

Nội thất và trang trí phòng là yếu tố quan trọng để tạo nên không [...]

Cách trang trí nhà đẹp và kinh nghiệm chọn Shop bán đồ decor trang trí nhà

Trang trí nhà là một trong những việc làm quan trọng để tạo nên không [...]

Bí kíp phối đồ decor trang trí nội thất cho homestay đẹp miễn chê

Homestay là một trong những lựa chọn nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay, đặc biệt [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *