Dự đoán tính cách và sự nghiệp qua đôi mắt

Đôi mắt tiết lộ điều gì về tính cách và sự nghiệp của bạn

Người đời vẫn thường nói “Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” bởi trên gương mặt, ánh mắt là thứ thể hiện và giúp bạn bày tỏ cảm xúc nhiều nhất. Vậy trong nhân tướng học, hình dáng và màu sắc của đôi mắt bộc lộ điều gì về con người. Hãy khám phá cùng Công Decor trong bài viết dưới đây về chủ đề đôi mắt tiết lộ điều gì về tính cách và sự nghiệp của bạn.

Hình dáng của đôi mắt tiết lộ điều gì về tính cách và sự nghiệp

1.1 Mắt dài nhỏ

Những người sở hữu đôi mắt dài, nhỏ, thường là những người tốt bụng, kỹ lưỡng và tỉ mỉ trong công việc. Họ giữ được sự điềm tĩnh, bình tĩnh trong cách kiểm soát cảm xúc cũng như hành động của mình. Chính sự thận trọng này làm nên một con người được đánh giá là có tính chu toàn cao trong mọi việc.
Đồng thời, những người có đôi mắt dài nhỏ cũng thường thuộc tuýp người sống hướng nội, họ khép kín và thường ít bộc lộ cảm xúc thật của mình cho người khác thấy.

Nhân tướng học cũng đưa ra đánh giá rằng, họ là người có thiên hướng sống ổn định, không thích nhiều trải nghiệm mạo hiểm hay tính thử thách của cuộc sống. Chính bởi vậy, mọi việc hay quyết định trong cuộc sống của họ đều được sắp xếp và lên kế hoạch cẩn thận, tỉ mỉ, tránh những rủi ro không đáng có xảy đến. Chính từ điểm mạnh này cũng hình thành lên ở người mắt dài nhỏ một vài điểm yếu như thiếu khả năng linh hoạt, ứng biến trước những tình huống bất ngờ xảy đến trong cuộc sống, cũng như có tính cố chấp cao trong bảo vệ ý kiến, kế hoạch của cá nhân.

Dự đoán tính cách và sự nghiệp qua đôi mắt
Dự đoán tính cách và sự nghiệp qua đôi mắt

1.2 Mắt tròn

Những người sở hữu cặp mắt to tròn là những người có thiên hướng sống thiên về tình cảm hơn là lý trí, họ hòa đồng, sôi nổi và tạo được sức hút từ mọi người xung quanh. Tuy nhiên, tính cách của họ lại mang nhiều nét cảm tính, trẻ con, bộc phát, vì vậy họ thường không suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định hoặc lựa chọn của mình.

Họ là những người biết thích nghi tốt với hoàn cảnh thay đổi từ môi trường bên ngoài, nắm bắt thời cơ nhanh chóng. Chính điều này làm nên một con người với vẻ ngoài năng động, nhận được nhiều sự tín nhiệm từ mọi người xung quanh.

Trong chuyện tình cảm, những người sở hữu đôi mắt to tròn là những người mang nhiều cảm xúc lãng mạn và nồng nhiệt trong yêu đương. Vì vậy, việc giữ được giới hạn để không bị đánh mất bản thân trong chuyện tình cảm cũng là điều đáng để họ lưu tâm.

1.3 Mắt hơi trùng xuống ở khóe mắt

Nhân tướng học cho rằng những người có đôi mắt mà phần đuôi hơi trùng xuống ở khóe mắt có khả năng quan sát tinh tường. Họ có thể nhìn trước được những rủi ro trong những vấn đề xảy ra trước mắt hoặc có thể thận trọng sắp xếp kế hoạch để sao cho công việc được diễn ra trơn tru và thuận lợi. Chính vì vậy, họ rất phù hợp với công việc trợ lý.

Trong trường hợp đuôi mắt trùng xuống nhiều, thể hiện vẻ ưu tư, chứng tỏ người này gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định, họ có nhiều do dự và thiếu kiên định.

1.4 Mắt phượng

Những người sở hữu đôi mắt phượng – một tiêu chuẩn cái đẹp về mặt thẩm mỹ, được đánh giá là có sức hút rất mạnh mẽ. Những người sở hữu đôi mắt phượng với khóe mắt hơi hướng lên, thường mang tính cách năng động, biết thể hiện bản thân để người khác có nhìn nhận và đánh giá đúng về năng lực của mình. Họ có sự tự tin cao, luôn biết tạo điểm nhấn để thu hút những ánh nhìn xung quanh về phía mình. Tuy nhiên, điều này cũng đem lại bất lợi cho họ bởi nó dễ dẫn đến cách sống phô trương hình thức bề ngoài, cũng như thiếu đi sự quan tâm đến người khác.

Chính vì vậy, người sở hữu đôi mắt phượng nên cân bằng lại việc chú trọng cả bên ngoài và bên trong, để tạo được dấu ấn thực sự chân thành đến đối phương, tránh xung đột, mâu thuẫn.

1.5 Mắt ti hí

Mắt ti hí là mắt nhỏ, một mí, những người mang đôi mắt này thường bị đánh giá là những kẻ có nhiều mánh khóe, sống không ngay thẳng và hay lừa dối mọi người xung quanh. Điều này là đánh giá từ góc nhìn nhân tướng học, sẽ là đánh giá cho số đông, còn vẫn có những người thuộc trường hợp ngoại lệ. Điều này chỉ là dự đoán, điều quan trọng khi xem tướng đó là dựa vào dự đoán để nhận thức điểm mạnh cũng như điểm yếu của bản thân để nâng cao điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của mình.

Màu mắt nói lên điều gì về tính cách và sự nghiệp của bạn

2.1 Màu mắt đen

Những người sở hữu đôi mắt màu đen thường được đánh giá là lạnh lùng, khó chia sẻ cảm xúc với mọi người xung quanh. Đây là màu mắt khá phổ biến ở người châu Á. Những người có mắt đen thường sở hữu thị lực tốt. Đồng thời xét về tính cách, họ cũng là người hướng nội, ít bày tỏ hay bộc lộ ra bên ngoài những cảm xúc hay suy nghĩ thật lòng của mình. Chính vì vậy, họ thường dễ rơi vào trạng thái thiếu tự tin, bị động trong các mối quan hệ xã hội.

2.2 Màu mắt nâu

Những người sở hữu đôi mắt có màu nâu thường được đánh giá là đáng tin cậy. Đây là màu mắt được thu thập là phổ biến nhất trên thế giới. Những người sở hữu đôi mắt nâu có thiên hướng sống tối giản, không quá cầu kỳ về hình thức, họ có khả năng sáng tạo cao và dễ dàng đặt niềm tin vào những người xung quanh. Đa số những người thuộc nhóm mắt nâu thường sống độc lập, thẳng thắn, và được đánh giá cao trong độ tín nhiệm, tin cậy từ mọi người. Các nhà khoa học cũng đã từng nghiên cứu về nhóm tính cách dựa trên màu mắt, họ đặt câu hỏi với 1016 người phụ nữ ở độ tuổi từ 16 đến 25 tuổi, kết quả thu được cho thấy những người có đôi mắt nâu thường có đặc điểm chung là thông minh, nhân hậu và được tin tưởng bởi nhiều người.

2.3 Màu mắt xanh lá

Những người sở hữu đôi mắt màu xanh lá chỉ chiếm 2% dân số thế giới, họ có cái nhìn cực kỳ cuốn hút người đối diện. Màu xanh lá tượng trưng cho sự thanh mát tươi mới, trẻ trung, vì vậy, những người có đôi mắt màu xanh lá thường vô tư, bay bổng và nhanh nhẹn.

2.4 Mắt màu xanh dương

Những người sở hữu đôi mắt có màu xanh dương thường là những người Bắc u và tỷ lệ bắt gặp cũng rất thấp. Màu xanh dương đại diện cho màu của đại dương, của sóng nước, vì vậy những người này thường mang trong mình sự nhạy cảm, khéo léo trong cách ứng xử, giao thiệp. Đồng thời, thế giới nội tâm của họ cũng rất đa chiều, sâu sắc.

Trên đây là bài viết tổng hợp về những bí mật tiết lộ qua đôi mắt của bạn. Rất mong những thông tin này là hữu ích đến với bạn đọc. Điều quan trọng mà mỗi người cần tự nhìn nhận khi xem tướng số hay xem bất kỳ hình thức nào khác về dự đoán đó là sự tự nhận thức bản thân sâu sắc. Không có gì sinh ra đã có số phận cả, số phận nằm trong tầm tay, khối óc và trái tim của mỗi người chúng ta. Chính bản thân mình sẽ thay đổi được tính cách, cải thiện những điểm chưa tốt và nâng cao những điểm lợi thế để trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của chính mình. Chúc bạn đọc thành công và hạnh phúc!

Bài viết liên quan

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây thủy tùng 

Hiện nay, việc mua cây cảnh để trang hoàng cho không gian nhà ở đang [...]

Bí kíp lựa chọn và bảo quản đồ trang trí trong nhà bằng thủy tinh sáng bóng và đẹp long lanh

Đồ trang trí là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất [...]

3 Món đồ trang trí phòng trưng bày ở đâu, kéo may mắn đến đấy!

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng món đồ trang trí để mang [...]

Mẹo chọn đồ trang trí phòng theo phong cách hiện đại

Nội thất và trang trí phòng là yếu tố quan trọng để tạo nên không [...]

Cách trang trí nhà đẹp và kinh nghiệm chọn Shop bán đồ decor trang trí nhà

Trang trí nhà là một trong những việc làm quan trọng để tạo nên không [...]

Bí kíp phối đồ decor trang trí nội thất cho homestay đẹp miễn chê

Homestay là một trong những lựa chọn nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay, đặc biệt [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *