Tướng gò má cao tốt hay xấu Có phải gò má cao là sát chồng không?

Gò má cao là tốt hay xấu? Có phải gò má cao là sát chồng không?

Dựa vào nhân tướng học, chúng ta có những căn cứ để nhìn nhận về đặc điểm tính cách hoặc vận mệnh của một con người. Có những người sở hữu nét tướng đẹp, mang nhiều may mắn, tài lộc. Nhưng cũng tồn tại những nét tướng xấu mà mọi người không mong muốn sở hữu. Và gò má cao là một trong những nét tướng bị đánh giá là không may mắn. Vậy gò má cao là gì? Người có gò má cao là tốt hay xấu? Có phải gò má cao là sát chồng? Cùng đi tìm hiểu và lần lượt trả lời những câu hỏi trên đây qua bài viết này của Công Decor bạn nhé!

Gò má cao là gì?

Xương gò má là xương nằm ngay phía dưới hốc mắt, là xương trung tâm ở chính giữa gương mặt, có chức năng liên kết với xương thái dương, xương trán, xương cánh bướm và xương hàm trên. Trong những loại xương hàm mặt đó, xương gò má có vị trí cao nhất.

Vì vậy, người sở hữu gò má cao, khi xương gò má phát triển hơn mức bình thường, khiến chúng ta có thể dùng mắt thường để nhận ra trên gương mặt. Đặc điểm của những người có xương gò má cao đó là gò má thường cao hơn những bộ phận khác như cằm và trán.

Gò má cao là tốt hay xấu? Có phải gò má cao là sát chồng không?
Gò má cao là tốt hay xấu? Có phải gò má cao là sát chồng không?

Đồng thời xương gò má càng nằm ở gần hốc mắt, chếch ra phía bên ngoài, càng được đánh giá là gương mặt có gò má cao.

Khi nhìn vào gương mặt có gò má cao, bạn sẽ nhận thấy phần gò má được đẩy lên, trong khi đó đôi má sẽ bị hóp lại. Vì vậy, tạo những khoảng hốc hác tương đối cho gương mặt.

Ngoài ra, khi cười, cơ hàm trên sẽ đẩy xương gò má lên cao hơn, vì vậy càng làm lộ rõ dáng của gò má cao, ảnh hưởng khiến cho mắt bị trũng hơn và cằm thường thấp.

Chính vì vậy, những người có gò má cao, xét về mặt thẩm mỹ, thường không được ưa nhìn và mang đến cảm giác gầy, thiếu sức sống.

Gò má cao là đẹp hay xấu trong thẩm mỹ?

Xét về tính thẩm mỹ, quan niệm về cái đẹp trên đôi gò má của người phụ nữ có sự khác biệt giữa văn hóa phương Đông và văn hóa phương Tây.
Ở phương Đông, phụ nữ có gò má cao thường bị đánh giá và gán ghép cho tướng “sát phu” tức là hại chồng. Vì vậy, người phụ nữ có gò má cao thường gặp nhiều trắc trở và chịu nhiều thiệt thòi trong xã hội xưa. Khi xã hội tiến bộ hơn, việc đánh giá này bị cho là vô căn cứ, tuy nhiên, tư duy truyền thống này vẫn còn tồn tại trong quan niệm của một số người Á Đông.

Ở phương Tây, những người phụ nữ sở hữu gò má cao lại được đánh giá cao bởi họ mang vẻ đẹp cá tính, có chí khí và năng nổ. Tuy nhiên, xét về mặt thẩm mỹ, thì những người phụ nữ có gò má cao thường trông già hơn nhiều so với tuổi thật của họ.

Gò má cao là tốt hay xấu trong nhân tướng học?

Chắc chắn đây sẽ là câu hỏi được nhiều người đọc bài viết này quan tâm và muốn trả lời. Dưới đây, công Decor sẽ tổng hợp những đánh giá trong nhân tướng học về tướng gò má cao.

Trong nhân tướng học, gò má đại diện cho tiếng nói của ý chí, của sự độc lập và bản lĩnh quyết tâm của một cá nhân. Những người có gò má cao nhìn chung, là những người được đánh giá rất cao về mặt nội lực, họ luôn mạnh mẽ, quyết tâm và có ý chí quật cường trong cuộc sống. Trường hợp gò má cao mà thịt gò má đầy đặn thi chứng tỏ người này có quan hệ xã hội mở rộng và thường làm ở vị trí lãnh đạo.

3.1 Với nữ giới gò má cao:

Những người phụ nữ sở hữu đôi gò má cao được nhân tướng học nhìn nhận như những người chạy lúc nào cũng muốn chạy nhanh, dẫn đầu, hành động sắc nhọn như đao như kiếm, và luôn muốn khẳng định bản thân ở bất cứ nơi đâu họ có mặt. Họ là những người nhiệt tình, năng nổ, cương trực và mạnh mẽ. Chính vì vậy, nếu đi đôi với ý chí, bản lĩnh này là một tư duy sáng dạ, ngoài hình sáng láng, thì chắc chắn những thành tựu về địa vị và vật chất sẽ sớm được gặt quả.

Tuy nhiên, những người phụ nữ có đôi gò má cao thường gặp vấn đề trong đường tình cảm, có phần vì họ hay cố tỏ ra mạnh mẽ bên ngoài, nên che giấu đi sự yếu đuối, cần chở che bên trong, tạo rào cản khiến cho người khác không thể hiểu được rõ con người họ. Vì vậy, họ thường tự khổ tâm, giằn vặt, và xung đột với chính những người thân xung quanh mình.

Nhân tướng học cũng chỉ ra khá cụ thể rằng, những người phụ nữ có gò má cao, nhưng đi cùng với tướng mũi đẹp, hài hòa, cân xứng và một cái tâm rộng mở, tĩnh tại thì họ lại có thể cân bằng được nội lực mạnh mẽ và trầm uất bên trong. Chính bởi vậy, gò má cao không hoàn toàn là tướng xấu, cũng không hoàn toàn là tướng tốt. Nó có hai mặt, và chúng ta cần nhìn nhận để tiếp thu, hoàn thiện mặt hạn chế và nâng cao điểm mạnh của cá nhân.

Với những người phụ nữ gò má cao, bạn cần biết cách bộc lộ sự yếu đuối bên trong của mình để những người xung quanh họ thấu cảm và giúp đỡ bạn. Như thế, tiếng nói cảm xúc của bạn mới được thỏa mãn, tạo nên sự hài hòa, hạn chế những xung đột gay gắt làm tổn thương chính mình và mọi người xung quanh.

3.2 Với nam giới có gò má cao

Nhìn chung, nhân tướng học đánh giá, gò má cao ở đàn ông thể hiện họ là những người cứng rắn, lịch lãm, ấm áp nhưng có phần bảo thủ và cứng nhắc.
Chính nhờ sự cứng rắn và bản lĩnh chinh phục rất lớn trong con người mình, mà những người đàn ông sở hữu lưỡng quyền (gò má) cao thường được đánh giá là thành công trong lĩnh vực sự nghiệp. Họ khẳng định được vị thế của bản thân, có tiếng nói trong xã hội, có địa vị để người đời nể phục.

Tuy nhiên, họ cũng gặp vấn đề trong việc bộc lộ tình cảm và cảm xúc bên trong của chính mình. Họ thường vụng về trong việc biểu lộ tình cảm, hay che giấu những sự không hài lòng, để những muộn phiền tích tụ, sẽ tỏa ra nguồn năng lượng xung đột và gay gắt.

Do đó, cũng giống như phụ nữ, đàn ông có gò má cao cũng cần học lại cách bày tỏ chân thật cảm xúc của mình, không kìm nén sự yếu đuối. Như vậy đời sống tinh thần mới thoải mái và chất lượng cuộc sống cũng như các mối quan hệ mới được khẳng định.

Phụ nữ gò má cao có sát chồng không?

Theo quan niệm xưa cũ, người phụ nữ được gán cho nhiệm vụ chăm sóc gia đình, quẩn quanh bên cái bếp, mâm cơm của nhà chồng. Vì vậy, mọi người thường không đánh giá cao những người phụ nữ có tính cách độc lập, mạnh mẽ và mong muốn khẳng định bản thân. Mà người phụ nữ gò mà cao lại thường sở hữu những nét tính cách này. Chính bởi thế, những mâu thuẫn thường xảy ra, và hay dẫn đến thất hòa.

Tuy nhiên, xét trong xã hội hiện đại, quan niệm gò má cao là sát chồng đã không còn đúng nữa. Chưa có bất cứ nghiên cứu nào đủ thuyết phục để chỉ ra những người phụ nữ có gò má cao ảnh hướng đến cuộc sống và tuổi thọ của con người. Vì vậy, đây là một quan điểm hoàn toàn sai lệch, không đi đúng với tinh thần chung của bộ môn nhân tướng học.

Nhân tướng học ra đời để cho con người cơ sở nhìn nhận, đánh giá và hoàn thiện chính mình, không phải ra đời để dự báo tương lai hay vận mệnh xa xôi. Vì vậy, cuộc sống hạnh phúc hay khổ đau, thành công hay thất bại, tất cả đều nằm trong tay của mỗi người, phụ thuộc vào sự nỗ lực hoàn thiện bản thân.
Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích và thiết thực! Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

Bài viết liên quan

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây thủy tùng 

Hiện nay, việc mua cây cảnh để trang hoàng cho không gian nhà ở đang [...]

Bí kíp lựa chọn và bảo quản đồ trang trí trong nhà bằng thủy tinh sáng bóng và đẹp long lanh

Đồ trang trí là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất [...]

3 Món đồ trang trí phòng trưng bày ở đâu, kéo may mắn đến đấy!

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng món đồ trang trí để mang [...]

Mẹo chọn đồ trang trí phòng theo phong cách hiện đại

Nội thất và trang trí phòng là yếu tố quan trọng để tạo nên không [...]

Cách trang trí nhà đẹp và kinh nghiệm chọn Shop bán đồ decor trang trí nhà

Trang trí nhà là một trong những việc làm quan trọng để tạo nên không [...]

Bí kíp phối đồ decor trang trí nội thất cho homestay đẹp miễn chê

Homestay là một trong những lựa chọn nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay, đặc biệt [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *