Ốc Thượng Thổ là gì? tính cách và vận mệnh 2022

Mệnh Ốc Thượng Thổ là gì? Bật mí tính cách và vận mệnh cực chuẩn xác

Nếu những ai yêu thích phong thuỷ, chắc chắn sẽ biết được mỗi nạp âm sẽ mang một phương diện đặc biệt để tạo nên cung mệnh chủ của nó. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí về nạp âm Ốc Thượng Thổ để tìm hiểu “Mệnh Ốc Thượng Thổ là gì? Bật mí tính cách và vận mệnh cực chuẩn xác”. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết của cửa hàng đồ trang trí nội thất Công Decor Hà Nội nhé.

Mệnh Ốc Thượng Thổ là gì?

Ốc Thượng Thổ là nạp âm thuộc 6 nạp âm hoa giáp của hành Thổ. Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì Ốc Thượng Thổ ưỡn hiểu là đất trên mái nhà. Hoặc dễ hiểu hơn là ngói lợp mái nhà (ngói được làm bằng đất nung). Nạp âm này được coi là một dạng vật chất được con người tạo ra, giống như Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ và Bích Thượng Thổ. Ba nạp âm còn lại được hiểu lad vật chất có sẵn ở bên ngoài tự nhiên.

Người mệnh Ốc Thượng Thổ sinh năm nào

Dựa theo lá số tử vi, Bính Tuất và Đinh Hợi là hai năm tuổi mang nạp âm ốc thượng thổ:

Ốc Thượng Thổ tuổi Bính Tuất: 1946, 2006. Trong đó chi Tuất thuộc Thổ, can Bính thuộc Hỏa. Theo phong thuỷ thì hoả sinh thổ, vì vậy những người sinh năm này có cuộc đời gặp được nhiều thuận lợi và phúc đức về sau.

Ốc Thượng Thổ tuổi Đinh Hợi: 1947, 2007. Trong đó, can Đinh thuộc Hỏa, chi Hợi thuộc Thuỷ. Thuỷ và Hoả xung khắc với nhau, vì thế cuộc đời của Đinh Hợi so với Bính Tuất sẽ khó khăn và gian nan hơn một chút

Tính cách đặc trưng của Ốc Thượng Thổ

Để tạo ra được một viên ngói chắc chắn là phải trải qua quá trình tôi luyện trong nhiệt độ cực lớn, tốn nhiều thời gian và sức lực của cong người. Do vậy, tính cách của người nạp âm Ốc Thượng Thổ cũng được “tôi luyện” nên có tính cách cứng rắn hơn hẳn so với các nạp âm khác.

Trầm tính, sống có nguyên tắc

Một đặc điểm rất đặc trưng của người thuộc hành Thổ là trầm tính và sống nguyên tắc. Và người nạp âm Ốc Thượng Thổ cũng có những tính cách như thế này. Họ khá trầm tĩnh, thích ngồi lặng lẽ quan sát mọi người và không hay chia sẻ cảm xúc của mình với người khác. Ngoài ra họ luôn có những nguyên tắc sống, nguyên tắc làm việc riêng của bản thân. Và dường như họ đã quen và không thích thay đổi nguyên tắc. Do đó, trong một số trường hợp người mệnh Ốc Thượng Thổ đã gặp phải nhiều khó khăn và thất bại chỉ vì không linh hoạt được quyết định của mình.

tinh cach va van menh cua nguoi menh oc thuong tho

Hiền lành, tốt bụng

Người thuộc nạp âm Ốc Thượng Thổ có tính cách hiền lành và tốt bụng. Họ đối xử với những người xung quanh bằng thái độ nền nã, lịch sự và nhẹ nhàng. Ngoài ra, khi người khác gặp khó khăn, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ hết sức nếu trong khả năng của mình. Bản tính tốt bụng nên họ không nỡ lòng thấy khó khăn mà không giúp. Chính vì vậy, người ốc mệnh Thổ luôn nhận được sự yêu quý của mọi người xung quanh.

Gương mẫu

Người thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ luôn luôn cố gắng học hỏi để hoàn thiện bản thân. Sống ngay thẳng và trung thực. Do đó, họ được coi là tấm gương được nhiều người noi theo.

Bảo thủ, cố chấp

Đây là một nhược điểm lớn mà người mệnh Ốc Thượng Thổ cần khắc phục. Họ bảo thủ, cố chấp với những suy nghĩ và quyết định mình cho là đúng. Vì vậy, rất nhiều lần họ đã vấp ngã và thất bại vì tính bảo thủ của chính mình.

Vận mệnh của Ốc Thượng Thổ sẽ ra sao?

Ốc Thượng Thổ rất coi trọng sự ổn định, không muốn mạo hiểm hay chủ động. Tuy nhiên, cách làm việc của họ rất nhanh nhẹ và sáng suốt, nên dù không phải công việc họ yêu thích nhưng họ vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Con đường công danh cũng mở ra nhiều điều tốt đẹp.

Sự nghiệp của Ốc Thượng Thổ

Nhìn chung, sự nghiệp của Ốc Thượng Thổ không được an nhàn, nhất là lúc còn trẻ. Họ phải bươn chải và vấp ngã nhiều lần mới có thể thành công. Nếu có may mắn đi được con đường nhẹ nhàng thì thành công lại khas là mong manh.

Với những đặc điểm tính cách trên, người thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ rất phù hợp với các công việc giữ gìn kỷ cương, quản lý, giáo viên, giám sát,… Đây là những công việc sẽ phát huy được tối đa ưu điểm của ốc thượng thổ. Ngoài ra, họ cũng có thể thử sức với các công việc khác như quản lý tài chính hay kinh doanh,….

Tình duyên của Ốc Thượng Thổ

Trong tình yêu, ưu điểm lớn nhất của người mệnh Ốc Thượng Thổ là chung thuỷ với đối phương. Bản tính luôn sống nguyên tắc và có chữ tín nên họ sẽ không bao giờ lamd những chuyện trái với luân thường đạo lý.

Họ khá thụ động và rụt rè trong tình yêu. Do ít mở lòng nên nhiều người nghĩ họ khô khan và khó gần, không dám tiếp cận với người ốc thượng thổ. Vì thế , không ít lần người nạp âm này đã vô tình bỏ lỡ người mình thương.

Bản mệnh này có tiêu chuẩn bạn đời rất cao, họ không thích những người hào nhoáng hay không có chí tiến thủ. Họ muốn một người có thể thấu hiểu được tâm tư sâu kín của bản thân, yêu thương và bao dung họ, đặc biệt là có cũng suy nghĩ với mình. Nên Ốc Thượng Thổ thường có xu hướng lập gia đình muộn vì dành thời gian để tìm được đối tượng phù hợp cho mình. Nhưng khi đã lựa chọn trao tình cảm cho đối phương, họ sẽ đem đến cho người bạn đời một tình yêu chân thành nhất và ngọt ngào nhất. Bản chất sống nặng về tình cảm nên lúc nào cũng muốn được ở bên cạnh người thương để trút bỏ những ưu phiền của cuộc đời.

Bài viết liên quan

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây thủy tùng 

Hiện nay, việc mua cây cảnh để trang hoàng cho không gian nhà ở đang [...]

Bí kíp lựa chọn và bảo quản đồ trang trí trong nhà bằng thủy tinh sáng bóng và đẹp long lanh

Đồ trang trí là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất [...]

3 Món đồ trang trí phòng trưng bày ở đâu, kéo may mắn đến đấy!

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng món đồ trang trí để mang [...]

Mẹo chọn đồ trang trí phòng theo phong cách hiện đại

Nội thất và trang trí phòng là yếu tố quan trọng để tạo nên không [...]

Cách trang trí nhà đẹp và kinh nghiệm chọn Shop bán đồ decor trang trí nhà

Trang trí nhà là một trong những việc làm quan trọng để tạo nên không [...]

Bí kíp phối đồ decor trang trí nội thất cho homestay đẹp miễn chê

Homestay là một trong những lựa chọn nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay, đặc biệt [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *