Xem tướng mũi nói lên điều gì về cuộc đời và vận hạn của bạn

Tướng mũi nói lên điều gì về cuộc đời của bạn

Trong nhân tướng học, tướng mũi là một trong những nét tướng rất quan trọng và được nhiều người quan tâm, đánh giá. Đối với nam giới, tướng mũi thể hiện cho đường công danh, tiền tài. Đối với nữ giới, tướng mũi nói nhiều đến đường tình duyên, gia đình. Để hiểu chi tiết và trả lời được câu hỏi “Tướng mũi nói lên điều gì về cuộc đời của bạn”, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Công Decor nhé!

Cách xem tướng mũi

Theo những thông tin Công Decor tìm hiểu được, ở Nhật có một thuyết coi boi riêng về tướng mũi rất khoa học và tường minh. Thuyết này chia nhỏ tướng mũi thành 3 khu vực, mỗi khu vực lại mang một nét ý nghĩa riêng thể hiện một phần tính cách, tư duy và vận mệnh của con người:

Khu vực sống mũi: gồm sơn căn – phần nằm giữa hai mắt, Niên Thượng và Thượng Thọ, nói lên tiềm năng của một con người. Khi xem tướng, phụ thuộc vào độ rộng – hẹp, cao – thấp của khu vực này mà các nhà nhân tướng học có thể phán đoán những điểm mạnh và điểm yếu của một cá nhân.

Khu vực chóp mũi: nói lên trí lực, theo căn cứ khoa học, khu vực này liên quan rất lớn đến sự phát triển trí óc, trí tuệ của con người. Do đó, nhìn vào độ cao- thấp và hình dáng tròn hay nhọn hay tẹt của đầu mũi, nhà nhân tướng học sẽ đưa ra được phán đoán chuẩn xác về trình độ tư duy của người đó.

Khu vực phụ trợ: bao gồm hai cánh mũi – tiếng hán gọi là giản đài và đình úy, thể hiện cho năng lực hoạt động của con người. Ở vị trí này, nhờ vào độ mở rộng hay hẹp của cánh mũi, người ta có thể phán đoán về khả năng linh hoạt trong hành động của một cá nhân.

Nhìn chung, nhân tướng học cũng được chia thành nhiều trường phái với những học thuyết khác nhau. Trên đây, Công Decor chỉ đề xuất một học thuyết về cách xem tướng mũi được đánh giá là khoa học và được áp dụng phổ biến.

Xem tướng mũi đàn ông và Phụ nữ biết ngay số phận giàu sang
Xem tướng mũi đàn ông và Phụ nữ biết ngay số phận giàu sang

Tướng mũi đẹp sẽ như thế nào?

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều mong muốn mình sở hữu những nét tướng đẹp, tướng tốt, vừa thỏa mãn tiêu chí về thẩm mỹ, vừa mang cho mình sự tự tin trong đường vận mệnh. Đến đây, Công Decor sẽ trả lời tới bạn đọc câu hỏi “Tướng mũi đẹp sẽ như thế nào?”.

Nhân tướng học có nhận định, mũi là một nét tướng nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt, đại diện cho nét chính thân của mỗi người, hội tụ trí, khí và duyên ở trong nét tướng này.

Tướng mũi đẹp là tướng mũi dài, thẳng, không bị gãy. Mũi sáng và bóng, không có bất kỳ vệt xanh, đỏ nào xuất hiện trên đường mũi. Lỗ mũi không hướng lên, lộ rõ.

Người có tướng mũi đẹp không hẳn là tướng mũi to hay tướng mũi nhỏ, mà phụ thuộc vào độ hài hòa trên gương mặt. Những người có nét mũi thanh thao thường giữ địa vị cao trong xã hội và có được trí, đức cao.

Nhân tướng học đúc kết lại tướng mũi đẹp sẽ có những đặc điểm sau:

 • Dáng mũi thẳng, gọn gàng
 • Chiều dài mũi tương xứng ⅓ gương mặt
 • Đầu mũi tròn, không nhọn, không tẹt, sáng.
 • Xem tướng mũi qua từng khu vực

3.1 Khu vực chóp (đỉnh mũi)

Cũng như đã đề cập ở trên, khu vực đỉnh/chóp mũi thể hiện cho năng lực trí tuệ của mỗi con người. Đồng thời, đối với nữ giới, khu vực này cũng thể hiện đường tình duyên của họ.

 • Nếu chóp mũi cao, tròn trịa: nói lên người đó có trí tuệ sáng suốt, tư duy nhanh nhạy, dễ thành công trong cuộc sống. Đồng thời đường tình cảm cũng được nhiều may mắn, hạnh phúc tròn đầy.
 • Nếu chóp mũi tẹt, thấp: nói lên người đó có thiên hướng sống cảm xúc, thiên cảm tính nhiều hơn là lý trí.
 • Nếu chóp mũi hướng lên trên, nhọn: thể hiện đây là người khó giữ bí mật trong cuộc sống.
 • Nếu chóp mũi hướng xuống dưới: thể hiện đây là người thường cất giấu cảm xúc của mình vào bên trong, coi trọng tiếng nói của lí trí hơn là tiếng nói của tình cảm.

Ngoài ra, kích thước mũi cũng đại diện cho trường năng lượng mà người này sở hữu cũng như các mối quan hệ xung quanh của họ.

Nếu mũi của bạn đang tạo cảm giác to hơn so với tổng thể gương mặt của bạn, bạn đang sở hữu một chiếc mũi to: thể hiện người có vận may trong kinh doanh, đồng thời những người mũi to cũng nói lên rằng họ khá để ý đến bề ngoài, sống vì hình thức và thích phô trương.

Nếu mũi của bạn đang tạo cảm giác nhỏ hơn so với tổng thể gương mặt của bạn, bạn đang sở hữu một chiếc mũi nhỏ (dân gian vẫn gọi là mũi hin): thể hiện người này sống khá khép kín, hướng những suy nghĩ và cảm xúc vào bên trong, ít khi biểu lộ ra bên ngoài để người khác nắm bắt chính xác.
Nếu mũi của bạn tạo cảm giác cân bằng, hài hòa với gương mặt: thể hiện người có mối quan hệ ngoại giao tốt, mang đến sự nhẹ nhàng, gần gũi cho những người xung quanh.

3.2 Sống mũi

Sống mũi chính là khung xương trung tâm làm nên dáng mũi. Như đã đề cập ở trên, sống mũi thể hiện cho tiềm năng của con người.

Những người có sống mũi cao, thẳng: bộc lộ họ là những người có nhiều khao khát học hỏi, phát triển bản thân, giàu kiến thức. Chính vì vậy, họ được đánh gia có tương lai sáng lạn và ý chí tiến thủ cao.

Những người có sống mũi thấp, gãy: bộc lộ họ là những người có ít mang trong mình lý tưởng, thiếu độ nhạy bén và dễ bị dẫn dắt bởi đường hướng hoặc mục tiêu của người khác.

3.3 Lỗ mũi

Nếu là người có lỗ mũi hếch lên, nhìn rõ: thể hiện một con người lạc quan, hài hước, vui tính nhưng lại không phải người giữ bí mật tốt cho người khác.
Nếu là người có lỗ mũi nhỏ, không lộ rõ khi nhìn trực diện: thể hiện một con người khiêm nhường, biết tích kiệm, nhạy cảm, mang trong mình thiên hướng dịu dàng, hiền hậu.

Tướng mũi thể hiện điều gì trong cuộc sống?

Ngoài những học thuyết trên, Công Decor sẽ bật mí cho bạn những điều thú vị mà ít ai biết đến về tướng mũi như sau:

Tướng mũi cũng thể hiện tình cảm và sức hấp dẫn: khảo sát ở những người đàn ông sở hữu tướng mũi đẹp, họ thường hiền hậu, thông minh và gặp được những người bạn đời ngọt ngào, dịu dàng.

Mũi là nơi kho quản lý đường tài vận: theo nhân tướng học, mũi là nơi tích trữ, cất giữ của cải nên mũi đẹp sẽ cao vừa phải, thẳng, dài, không để lộ xương, không bị gãy, cánh mũi mở vừa phải, như vậy cung tài lộc rất tốt.

Tướng mũi xấu là như thế nào?

Khi chúng ta biết thế nào là tướng mũi đẹp thì chắc chắn chúng ta cũng rất tò mò rằng, vậy tướng mũi xấu như thế nào phải không? Cùng Công Decor điểm qua những tướng mũi không tốt, thể hiện phần nào con người chưa hoàn thiện nhé.

 • Mũi nhọn: thường là những người quá keo kiệt, có lòng tự trọng cao, cứng đầu và khó hài hòa.
 • Người có cánh mũi rộng kèm nụ cười nhếch mép: thường là những người có đam mê tửu sắc.
 • Mũi quặp giống như mũi diều hâu: những người lạnh lùng, ích kỷ, tham vọng và thiếu kiên nhẫn.

Trên đây là bài viết phân tích về cách đánh giá tướng mũi trong nhân tướng học. Công Decor hy vọng bài viết cung cấp được cho các bạn những thông tin hữu ích. Tất cả những cơ sở phân tích trên chỉ là một nguồn để chúng ta tham khảo, còn thực chất để hiểu đúng về chúng ta hay người khác, chúng ta còn cần căn cứ vào rất nhiều các yếu tố khác trong nhân tướng.

Các bạn đọc quan tâm hãy tiếp tục theo dõi những bài viết về chủ đề Nhân tướng học của Công Decor nhé! Chúc bạn đọc thành công!

Bài viết liên quan

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây thủy tùng 

Hiện nay, việc mua cây cảnh để trang hoàng cho không gian nhà ở đang [...]

Bí kíp lựa chọn và bảo quản đồ trang trí trong nhà bằng thủy tinh sáng bóng và đẹp long lanh

Đồ trang trí là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất [...]

3 Món đồ trang trí phòng trưng bày ở đâu, kéo may mắn đến đấy!

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng món đồ trang trí để mang [...]

Mẹo chọn đồ trang trí phòng theo phong cách hiện đại

Nội thất và trang trí phòng là yếu tố quan trọng để tạo nên không [...]

Cách trang trí nhà đẹp và kinh nghiệm chọn Shop bán đồ decor trang trí nhà

Trang trí nhà là một trong những việc làm quan trọng để tạo nên không [...]

Bí kíp phối đồ decor trang trí nội thất cho homestay đẹp miễn chê

Homestay là một trong những lựa chọn nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay, đặc biệt [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *