Tùng Bách Mộc là gì

Tùng Bách Mộc là gì? Tìm hiểu tính cách và vận mệnh

“Phượng hoàng đậu bóng cây tùng
Thuyền quyên chỉ đợi anh hùng mà thôi”

Từ xưa đến nay, hình ảnh cây bách cây tùng đã gắn liền với chí khí của các bậc nam nhân đại trượng phu. Không chỉ vậy, vì phẩm giá thanh cao, quân tử này mà cây tùng còn thuộc một trong sáu nạp âm của mệnh Mộc – Tùng Bách Mộc. Vậy những người sinh năm nào sẽ thuộc Tùng Bách Mộc? Đặc trưng tính cách và vận mệnh của Tùng Bách Mộc là gì? Cùng Công Decor tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tùng Bách Mộc là gì?

Như đã giải thích ở bên trên Tùng Bách Mộc là một trong sáu nạp âm thuộc hành Mộc. Tùng Bách Mộc chính là đại diện của cây tùng và cây bách, hai loài cây mang phẩm chất của những bậc quân tử, đại trượng phu. Bởi đây là hai loại cây thuộc vào dòng cổ thụ, thường cô thân to, tán rộng, rễ khỏe và chắc để vươn thẳng lên trời, đón nắng, gió, bão, giông, sinh trưởng ngay cả khi điều kiện thời tiết hết sức khắc nghiệt.

Người thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc sinh vào những năm nào?

Người thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc sinh vào các năm Canh Dần và Tân Mão.

  • Năm Canh Dần là những năm sinh 1950, 2010.
  • Năm Tân Mão là những năm sinh 1951, 2011.

Tính cách của Tùng Bách Mộc

Ưu điểm:

Xuất phát từ mệnh gốc là mệnh Mộc, nên những người thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc mang trong mình tấm lòng thương người, nghĩa cử cao đẹp vì bản tính lương thiện, luôn muốn giúp đỡ, hỗ trợ người khác trong những điều kiện, hoàn cảnh khó khăn, nguy nan.

Tùng bách mộc là gì phân tích ưu điểm và nhược điểm tùng bách mộc

Đi từ bản chất của hai loại cây cổ thụ là cây tùng và cây bách, những cây thuộc lá kim, mặc cho bão tuyết sương sa nhưng những cây này vẫn giữ được thân khỏe, lá xanh. Chính bởi thế, con người thuộc mệnh này mang trong mình một bản lĩnh đối chọi với nghịch cảnh vô cùng đáng ngưỡng mộ. Họ xuất thân từ khó khăn, hay đi lên từ thất bại thì sau cùng họ vẫn đĩnh đạc ngẩng cao đầu để chinh phục thành công. Do đó người ta vẫn có câu “phẩm chất kiên trinh như cây tùng cây bách”.
Học vấn của những người thuộc Tùng Bách Mộc cũng là một điểm sáng. Không chỉ có tấm lòng nhân ái, chí khí mạnh mẽ và trí tuệ của họ cũng vô cùng sáng suốt, thông tuệ. Điều này giúp cho Tùng Bách Mộc có thể lĩnh hội những tinh hoa nhân loại bằng việc hỏi hỏi và tiếp thu không ngừng trong cuộc sống.
Ngay thẳng, chính trực cũng là phẩm chất nổi bật của người Tùng Bách Mộc. Điều này ngụ ý từ chính dáng vẻ bề ngoài của cây tùng và cây bách, không bao giờ luồn cúi, cong lưng mà luôn vươn thẳng tán dài, thân khỏe. Người Tùng Bách Mộc ghét sự yếu đuối, ỷ lại, luồn cúi thiếu trong sạch.

Nhược điểm:

Tài, trí và tâm kết hợp, nhưng những người Tùng Bách Mộc cũng hay bị cuốn theo việc giúp đỡ người khác mà nhiều khi làm hỏng việc của mình. Tính cách cả nể, hay giúp đỡ người khác cũng có nhiều điểm hạn chế nếu không biết điều tiết cân bằng. Họ thường đặt cái tôi của mình cao, nên nhiều khi bị xem là cao ngạo, hiếu thắng. Thường bị dính đến thị phi, đàm tiếu không tốt trong cuộc sống.

Vận mệnh của người Tùng Bách Mộc

Công danh

Với những phẩm chất sáng ngời của chữ Tài – Tâm- Trí kết hợp, những người Tùng Bách Mộc rất xứng đáng ở những vị trí sáng tạo, tiên phong, hoặc làm về chính trị , lãnh đạo tổ chức.
Với trí tuệ sáng suốt và sự điểm tĩnh của mình, họ còn rất phù hợp với những vị trí như nhà nghiên cứu, chế tạo, nhà khoa học, giáo sư,… Đồng thời nông nghiệp cũng là một ngành mà Tùng Bách Mộc có thể cân nhắc bởi những điều kiện tự nhiên, thiên nhiên, hệ sinh thái luôn luôn thu hút sự quan tâm của những người này.
Dù ở bất cứ vị trí ngành nghề nào Tùng Bách Mộc đều có thể phát huy tất cả năng lực và thế mạnh sẵn có của mình để tỏa sáng và đem lại dấu ấn cho sự nghiệp.

Tình duyên:

Khi yêu: Tùng Bách Mộc là người kỹ tính, họ chỉ chọn tiến tới sau một thời gian tìm hiểu rất kỹ càng về đối phương, cân nhắc nhiều mặt. Ở họ có sự khô khan, cứng nhắc chứ không lãng mạn và ngọt ngào, tuy nhiên ẩn sau vỏ ngoài lạnh lùng, khô khan ấy là trái tim nóng, quan tâm và thủy chung hết mực tới người họ yêu thương.

Trong cuộc sống hôn nhân, họ là người đầy trách nhiệm và luôn muốn che chở, bảo vệ mái ấm hạnh phúc của mình. Sự ôn hòa, điềm tĩnh cũng giúp cho cuộc sống gia đình êm ấm, ít khi xảy ra những va chạm mạnh.

Một lời khuyên duy nhất dành cho Tùng Bách Mộc trong tình duyên đó là họ nên bày tỏ nhiều hơn tình cảm của mình với đối phương bằng lời nói và cả hành động, sự bày tỏ này sẽ giúp hai bên hiểu nhau hơn và làm người kia cảm nhận được tình yêu của bạn dành cho họ.

Bài viết liên quan

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây thủy tùng 

Hiện nay, việc mua cây cảnh để trang hoàng cho không gian nhà ở đang [...]

Bí kíp lựa chọn và bảo quản đồ trang trí trong nhà bằng thủy tinh sáng bóng và đẹp long lanh

Đồ trang trí là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất [...]

3 Món đồ trang trí phòng trưng bày ở đâu, kéo may mắn đến đấy!

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng món đồ trang trí để mang [...]

Mẹo chọn đồ trang trí phòng theo phong cách hiện đại

Nội thất và trang trí phòng là yếu tố quan trọng để tạo nên không [...]

Cách trang trí nhà đẹp và kinh nghiệm chọn Shop bán đồ decor trang trí nhà

Trang trí nhà là một trong những việc làm quan trọng để tạo nên không [...]

Bí kíp phối đồ decor trang trí nội thất cho homestay đẹp miễn chê

Homestay là một trong những lựa chọn nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay, đặc biệt [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *