Mặt lưỡi cày là người như thế nào? Xem tướng mặt lưỡi cày 2023

Giải đáp ý nghĩa tướng số qua khuôn mặt lưỡi cày

Một điều chắc chắn có thể khẳng định rằng, không phải ai sinh ra cũng có khuôn mặt ưa nhìn giống nhau. Đặc biệt với những người sở hữu gương mặt lưỡi cày, họ thường gặp khá nhiều bất lợi ngay từ dáng vẻ bề ngoài. Đó là góc nhìn y khoa, còn dưới góc nhìn tướng học, gương mặt lưỡi cày thể hiện điều gì về người sở hữu? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của Công Decor về chủ đề :”Giải đáp ý nghĩa tướng số qua khuôn mặt lưỡi cày”.

Xem tướng khuôn mặt là gì?

Cuộc sống luôn có sự song hành của cơ hội và rủi ro, việc xem tướng khuôn mặt có ý nghĩa giúp bạn lựa chọn được đúng người, đúng việc, nhờ đó tận dụng được tối đa những cơ hội để phát triển và hạn chế tối thiểu những rủi ro có thể xảy ra.

Theo lý thuyết sơ khai của Nhân tướng học, việc xem tướng khuôn mặt nhằm hướng tới xu cát, tị hung, tức muốn tìm lành, tránh dữ. Xem tướng khuôn mặt giúp bạn chọn được đúng thầy, đúng bạn, lựa chọn đối tác kinh doanh hợp với những tiêu chuẩn bạn đề ra. Đồng thời, nếu xem tướng khuôn mặt cho bản thân, bạn có thể hiểu được những điểm mạnh, điểm yếu của mình để khắc phục và cải thiện chính mình.

Mặt lưỡi cày là người như thế nào
Mặt lưỡi cày là người như thế nào ?

Trong nhân tướng học, tướng khuôn mặt giữ một vai trò vô cùng quan trọng để khám phá đặc điểm tính cách và vận mệnh của một ai đó. Cổ nhân vẫn từng nói: “Tâm sinh tướng”, tướng mạo không phải cố định mà sẽ thay đổi dựa vào quá trình hình thành nhân cách, tu tâm dưỡng tính lâu dài của một con người.

Tuy vậy, không phải ai có gương mặt sáng cũng phản ánh tính tốt, hay những người có gương mặt không ưa nhìn thì có tâm địa không tốt. Để có những căn cứ đánh giá và nhìn nhận đúng về một người qua tướng khuôn mặt, chúng ta cần phải dựa vào những kĩ năng xem tướng cơ bản và áp dụng một cách linh hoạt.

Dưới đây, Công Decor sẽ luận giải chi tiết hơn đến bạn đọc về cách xem tướng cho người sở hữu gương mặt lưỡi cày. Cùng theo dõi ngay bạn nhé!

Mặt lưỡi cày là gì?

Khuôn mặt lưỡi cày hay còn gọi là mặt lưỡi liềm, là một dạng khuôn mặt có phần xương quai hàm dưới phát triển mạnh hơn bình thường, nên đẩy ra ngoài như độ nghiêng của lưỡi cày. Khi nhìn ở góc nghiêng, ta sẽ thấy vùng mũi và má thấp hơn, có lõm vào phía trong so với phần trán và cằm.
Về mặt thẩm mỹ, gương mặt lưỡi cày không được đánh giá cao về độ ưa nhìn. Những người có gương mặt lưỡi cày cũng thường mang thái độ tự ti về vẻ bề ngoài của mình khi tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Theo nha khoa, có 2 nguyên nhân chính gây nên hiện tượng mặt lưỡi cày:

Thứ nhất, do bẩm sinh phần xương hàm dưới phát triển mạnh, đẩy về phía trước, khiến xương hàm trên không khớp với xương hàm dưới, tạo nên độ vênh cho khuôn mặt.

Thứ hai, do những thói quen không tốt từ bé của người đó, đến từ việc mút ngón tay hoặc đẩy lưỡi ra ngoài,… khiến cấu trúc xương mặt bị ảnh hưởng trong quá trình hình thành và phát triển.

Tướng mặt lưỡi cày ở nữ giới nói lên điều gì?

Về tính cách:

Nhìn chung, dân gian chúng ta thường đánh giá thấp những người có gương mặt lưỡi cày về cả ngoại hình và tính cách. Họ thường mặc định về tính cách những người này là “ghê gớm”, “đanh đá”, “không đáng tin”,… nhưng đó chỉ là những quan điểm nông cạn, trông mặt mà bắt hình dong của mọi người. Còn về thực tế, căn cứ vào nhân tướng học, bộ môn này đánh giá gì về tính cách những người nữ giới sở hữu gương mặt lưỡi cày?

Nhân tướng học đưa ra nhận định rằng, những người có gương mặt lưỡi cày không phải những người quá ghê gớm như dân gian từng đánh giá, bởi chỉ qua hình dạng khuôn mặt mà có thể kết luận chung như vậy thì không mang tính thuyết phục. Những người sở hữu khuôn mặt lưỡi cày có đặc điểm nổi bật trong tính cách của họ là sự nỗ lực tự thân. Điều này có thể xuất phát từ vẻ bề ngoài của họ không mấy ưa nhìn, nên để có thể khẳng định được bản thân, họ phải có sự nỗ lực từ bên trong nhiều hơn người khác. Đồng thời, những người phụ nữ mang gương mặt lưỡi cày cũng có thái độ sống chủ động, không dựa dẫm, ỷ lại vào người xung quanh.

Một đặc trưng tính cách nữa của những cô gái sở hữu gương mặt này đó là sự khép kín, hướng nội, và giữ cho mình một thế giới nội tâm riêng, ít ai có thể chạm đến.

Về sự nghiệp

Những người phụ nữ có tướng mặt lưỡi cày thường gặp nhiều khó khăn hơn trong đường sự nghiệp so với những người khác. Điều này đến từ bất lợi từ ngoại hình khiến họ ít thu hút cơ hội cho bản thân, nhưng chính nhờ lợi thế về sự nỗ lực tự thân, theo thời gian, khi chuyên môn và kinh nghiệm của họ được tích lũy đủ lớn để có thể có chỗ đứng vững trên bước đường sự nghiệp của mình. Chính vì vậy, để tạo lập được sự nghiệp vững vàng, họ cần kiên trì và nỗ lực, đó chính là chìa khóa mở cửa thành công của những người có gương mặt lưỡi cày. Gương mặt không quyết định số phận, số phận nằm trong tay mỗi người.

Về tình duyên

Nữ giới có gương mặt lưỡi cày thường gặp nhiều thử thách trong chuyện tình cảm. Nhiều khi đến từ chính sự tự ti của họ về mặt ngoại hình khiến họ không bộc lộ hoặc tự thu mình trước những người họ yêu thích. Chình vì vậy, họ thường bỏ lỡ những người họ có tình cảm thực sự. Một lời khuyên dành cho những người phụ nữ có gương mặt lưỡi cày trong chuyện tình cảm đó chính là sự cởi mở và chân thành, cứ trao đi và bày tỏ tình cảm của mình, sự chân thành sẽ khiến đối phương thấu hiểu. Nhân tướng học cũng không đưa ra những đoán định về tình duyên rằng những người có gương mặt lưỡi cày thì kém may mắn về đường tình duyên hay ngược lại, bởi chữ duyên phụ thuộc nhiều vào sự cố gắng của bản thân người đó và những phước thiện họ tích lũy.

Tướng mặt lưỡi cày ở nam giới nói lên điều gì?

Về tính cách

Những người nam giới sở hữu gương mặt lưỡi cày cũng có đặc điểm chung với nữ giới, đó là sự tự ti, khép mình và ít nói. Nhưng bù lại, họ lại có điểm mạnh trong đức tính tỉ mỉ, cẩn trọng và hết sức nỗ lực vì những mục tiêu họ đặt ra cho bản thân mình. Chính từ thái độ sống chủ động, tự thân cố gắng này nên họ cũng tạo được nhiều sự cảm mến từ mọi người xung quanh mình.

Về sự nghiệp

Những người nam giới mang khuôn mặt lưỡi cày có thể tạo rào cản ban đầu của người nhìn vì vẻ bề ngoài không mấy thân thiện, ưa nhìn, nhưng nếu họ biết cố gắng và chăm chỉ thì chắc chắn cơ hội sẽ không khước từ họ. Chính vì vậy, giai đoạn đầu trong sự nghiệp của những người này thường gặp phải nhiều trở ngại, không nhận được nhiều sự trợ giúp từ xung quanh, nhưng về sau, chắc chắn họ sẽ có chỗ đứng riêng cho bản thân mình. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào bản lĩnh của người này.

Về tinh duyên

Những người đàn ông mang gương mặt lưỡi cày thường là những người chủ động trong chuyện tình cảm, họ không giống như những người phụ nữ. Sự chủ động này khiến họ nhanh chóng phá bỏ rào cản từ đối phương, nhưng đồng thời họ cần thêm thái độ từ tốn và tôn trọng để người kia có đủ thời gian hiểu về con người thật của bạn, thay vì đánh giá bạn từ ngoại hình. Những người có gương mặt lưỡi cày cũng cần thêm sự chung thủy và tính cam kết trong một mối quan hệ để tạo được niềm tin đích thực từ đối phương.

Trên đây là những luận giải chi tiết gửi đến bạn đọc về ý nghĩa tướng số qua khuôn mặt lưỡi cày. Nhân tướng học hiện đại luôn chỉ đưa ra những gợi ý xác đáng để chúng ta tự nhìn nhận, tự thay đổi và tự hoàn thiện về bản thân. Không có đáp số nào hoàn toàn trùng khớp với tính cách, số phận hay tình duyên của bất kỳ ai, bởi chúng ta chính là người định đoạt mọi thứ. Chúc bạn đọc thành công và gặp nhiều may mắn!

Bài viết liên quan

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây thủy tùng 

Hiện nay, việc mua cây cảnh để trang hoàng cho không gian nhà ở đang [...]

Bí kíp lựa chọn và bảo quản đồ trang trí trong nhà bằng thủy tinh sáng bóng và đẹp long lanh

Đồ trang trí là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất [...]

3 Món đồ trang trí phòng trưng bày ở đâu, kéo may mắn đến đấy!

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng món đồ trang trí để mang [...]

Mẹo chọn đồ trang trí phòng theo phong cách hiện đại

Nội thất và trang trí phòng là yếu tố quan trọng để tạo nên không [...]

Cách trang trí nhà đẹp và kinh nghiệm chọn Shop bán đồ decor trang trí nhà

Trang trí nhà là một trong những việc làm quan trọng để tạo nên không [...]

Bí kíp phối đồ decor trang trí nội thất cho homestay đẹp miễn chê

Homestay là một trong những lựa chọn nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay, đặc biệt [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *