Kinh nghiệm đi du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc 2023

Kinh nghiệm đi du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc chuẩn từ A tới Z

Côn Sơn – Kiếp Bạc là một trong những địa điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách thập phương tới thăm. Đây cũng là một trong 62 di tích lịch sử quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam nước ta. Nếu các bạn đang có ý định đi du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc thì đừng vội bỏ qua bài viết này nhé. Bài viết “Kinh nghiệm đi du lịch côn sơn kiếp bạc” sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong chuyến đi sắp tới đấy. Cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

Côn Sơn – Kiếp Bạc Ở đâu?

Côn Sơn – Kiếp Bạc là khu di tích lịch sử quốc gia thuộc thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Đây là địa danh gắn liền với những vị anh hùng và các danh nhân văn hóa của Việt Nam. Khi đến đây, du khách không chỉ bất ngờ bởi phong cảnh núi non hùng vĩ mà còn được khám phá chuỗi di tích lịch sử hào hùng tại nơi này.

Lịch sử khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc

Côn Sơn – Kiếp Bạc là nơi lưu giữ những di tích lịch sử liên quan đến các chiến công lừng lẫy của nhà Trần: 3 lần đánh thắng quân Nguyên Mông vào thế kỉ XIII. Hơn thế nữa, nơi đây cũng đã lưu giữ chiến công 10 năm vang dội của nghĩa quân Lam Sơn đánh thắng quân Minh xâm lược. Đặc biệt hơn, Côn Sơn – Kiếp Bạc còn là địa danh gắn với thân thế và sự nghiệp lẫy lừng của những vị anh hùng có công lớn như Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Trần Nguyên Đán,…..

Với những di tích lẫy lừng gắn liền với các sự kiện lịch sử quan trọng của Việt Nam, đến năm 2010, thủ tướng chính phủ đã phê duyệt quyết định quy hoạch tổng thể khu di tích lịch sử – văn hóa côn sơn kiếp bạc, thuộc địa phận Chí Linh, Hải Dương. Và đến năm 2012, nơi đây đã được công nhận là khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt.

Kinh nghiệm đi Côn Sơn – Kiếp Bạc mà bạn nên biết

Đến Côn Sơn – Kiếp Bạc cầu gì?

Côn Sơn – Kiếp Bạc đã ghi lại dấu ấn của những chiến công hiển hách, lẫy lừng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Nơi đây cũng là nơi tôn thờ những vị hiền tài bậc nhất của dân tộc Việt Nam. Chính vì thế mà Côn Sơn – Kiếp Bạc Đã được mệnh danh là nơi linh thiêng bậc nhất cả nước. Thậm chí còn có câu nói rằng “ Ai có lòng thành khẩn cầu liền ứng nghiệm”. Cũng vì lý do đó mà mỗi năm, Côn Sơn – Kiếp Bạc đón hàng ngàn lượt du khách thập phương tới đây. Họ không chỉ vãn cảnh mà còn đến để cầu tài lộc, cầu bình an và cầu công danh. Nhất là vào thời điểm xin ấn.

Cầu công danh

Có lẽ sự linh thiêng của Côn Sơn – Kiếp Bạc đã được “lan truyền” rộng rãi khắp đất nước Việt Nam. Do đó, nhiều du khách ở xa cũng lặn lội tới đây để xin ấn “Trần Triều Hưng Đạo Vương chi ấn”, hoặc ấn “Quốc Pháp Đại Vương” cầu mong công việc thuận lợi, sớm thăng quan tiến chức và ngày càng thành đạt hơn.

Cầu tài lộc, bình an

Cầu tài lộc và cầu bình an là lời thỉnh cầu nhiều nhất ở bất cứ ngôi đền, chùa hoặc khu di tích linh thiêng nào đó. Và tại khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc này cũng không ngoại lệ. Du khách tới đây sẽ xin ấn “Vạn Dược Linh Phù” để cầu mong tài lộc dồi dào, mọi việc suôn sẻ, cuộc sống gặp nhiều may mắn và cầu mong sớm sinh con. Còn xin ấn “Phi thiên thần kiếm linh phù” là để cầu tránh tà ma, sức khỏe dồi dào, tránh khỏi tà mà và cuộc sống thái bình.

Kinh nghiệm đi du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc

Thời gian đi tham quan Côn Sơn – Kiếp Bạc

Thời gian đẹp nhất để đi tham quan Côn Sơn – Kiếp Bạc là vào mùa Xuân, sau dịp Tết Nguyên Đán. Lúc này tiết trời se se lạnh, không quá rét, không khí trong lành, rất thích hợp để đi cầu bình an và may mắn cho một năm mới. Hoặc bạn có thể đi vào tháng 8 âm lịch, đây là thời gian diễn ra lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc , tái hiện lại hào khí Đông A hào hùng của dân tộc.

Di chuyển

Lưu ý là Côn sơn và kiếp bạc là hai địa danh nằm tại hai vị trí khác nhau, cách nhau 9km. Nhiều người nhầm lẫn hai nơi này gần nhau nên không có sự chuẩn bị về đồ lễ, đồ ăn cũng như tư trang.

Trang phục

Khu du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Vì vậy, mọi người nên mặc trang phục chỉnh tề, ngay ngắn, đúng với thuần phong mỹ tục. Nếu bạn đi đến đây vào khoảng thời gian đầu xuân thì nên mang theo mũ, áo khoác để tránh tình trạng mưa xuân bất chợt.
Ngoài ra, mọi người không nên tự ý nói to, không nói tục chửi bậy, không tự ý hút thuốc và không vứt rác bừa bãi tại nơi đây.

Gợi ý lịch trình tham quan Côn Sơn – Kiếp Bạc trong 1 ngày

6h00 sáng: Khởi hành từ Hà Nội.
8h00 hoặc 8h30 sáng: Đến Côn Sơn. Mọi người đi dâng hương,lễ phật và làm lễ tại khu di tích Côn Sơn. sau đó đi chùa Côn Sơn, đền thờ Nguyễn Trãi, chùa thờ Phật và các danh tướng nhà Trần. Tiếp theo bạn có thể leo lên núi thăm Thạch Bàn, Giếng Ngọc, suối Côn Sơn và nhà tưởng niệm Nguyễn Trãi. Cuối cùng là bạn sẽ nghỉ trưa
11h30: khai thông và ăn trưa.
14h00 chiều: Bạn liên tục di chuyển sang đền Kiếp Bạc thăm khu di tích thờ Trần Hưng Đạo và các lăng mộ trong nền tảng.
16h00 chiều: Khởi hành về Hà Nội, kết thúc chuyến đi.

Danh lam thắng cảnh ở Côn Sơn – Kiếp Bạc bạn nên tham quan khi tới đây

Chùa Côn Sơn: Chùa Côn Sơn có tên gọi khác là Thiên Tư Phúc tự, được xây vào thế kỉ thứ XIV, trải qua nhiều lần trùng tu nhưng vẫn giữ được nét cổ kính vốn có.

Thanh Hư động: đây là địa điểm nổi tiếng tại cụm di tích Côn Sơn Kiếp Bạc, nằm ở phía tây núi Côn Sơn. Thanh Hư động gắn liền với một số danh nhân, hiền sĩ ở thời Trần Lê.

Đền thờ Nguyễn Trãi: Khu đền thờ Nguyễn Trãi ở đây là một trong những khu đền thờ lớn nhất trong cả nước với 15 hạng mục và đền chính rộng 200m2, mặt bằng kiến trúc dạng chữ Công.

Đền thờ Trần Nguyên Đán: đền thờ nổi tiếng với lối kiến trúc chữ Đinh gồm 2 tầng và 8 mái. Cạnh đền là cụm dấu tích nhà cũ của quan Đại Tư được bảo tồn nguyên trạng tới bây giờ.

Núi Ngũ Nhạc: Núi Ngũ Nhạc có chiều dài 4km gồm 5 đỉnh với chiều cao tuyệt vời nhất là 238m nằm về phía Đông Bắc của dãy Côn Sơn.
Bàn cờ tiên: đã đến khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc thì không thể bỏ qua địa điểm Bàn Cờ Tiên. Đây là bàn cờ có vị trí ở đỉnh núi, được lập từ thời nhà Trần do Pháp Loa Tôn Giả lập. Ngày nay, khu vực này đã được tôn tạo và thiết lập thêm nhà bia.

Hang Tiền: Hang tiền nằm dưới chân núi Bắc Đẩu cách Kiếp Bạc chừng 500m về phía Bắc đây trước kia là ngành cất dấu ngân khố của phủ đệ Trần Hưng Đạo giúp cho cho kháng chiến. Hang Tiền khá rộng chừng 1 ha cao 1,5m và rộng 1,3m.

Núi Trán Rồng: Núi nằm ở phía sau đền Kiếp Bạc ở đây trên sườn núi có nhiều di tích, di chỉ khảo cổ thời Trần.

Trên đây là một số kinh nghiệm đi Côn Sơn – Kiếp Bạc mà Công Decor đã chia sẻ cho các bạn. Hy vọng những kinh nghiệm nhỏ này sẽ giúp ích cho mọi người trong chuyến đi du lịch sắp tới.

Bài viết liên quan

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây thủy tùng 

Hiện nay, việc mua cây cảnh để trang hoàng cho không gian nhà ở đang [...]

Bí kíp lựa chọn và bảo quản đồ trang trí trong nhà bằng thủy tinh sáng bóng và đẹp long lanh

Đồ trang trí là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất [...]

3 Món đồ trang trí phòng trưng bày ở đâu, kéo may mắn đến đấy!

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng món đồ trang trí để mang [...]

Mẹo chọn đồ trang trí phòng theo phong cách hiện đại

Nội thất và trang trí phòng là yếu tố quan trọng để tạo nên không [...]

Cách trang trí nhà đẹp và kinh nghiệm chọn Shop bán đồ decor trang trí nhà

Trang trí nhà là một trong những việc làm quan trọng để tạo nên không [...]

Bí kíp phối đồ decor trang trí nội thất cho homestay đẹp miễn chê

Homestay là một trong những lựa chọn nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay, đặc biệt [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *