Cách trồng và chăm sóc cây Kim Ngân chuẩn nhà vườn

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân là một trong những loại cây cảnh phổ biến nhất được dùng để trang trí nội thất. Việc hiểu về loài cây này không chỉ đem đến những thông tin thú vị mà còn giúp gia chủ biết cách chăm sóc cây một cách thích hợp. Trong bài viết này, Công Decor xin được giới thiệu với độc giả và khách hàng một số thông tin bổ ích về cây Kim Ngân.

Giới thiệu về cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân còn có tên tiếng Việt là cây thắt bím hoặc cây bím tóc; tên tiếng Anh là Money Tree. Loài cây này có nguồn gốc từ các vùng đầm lầy ở miền Trung và Nam Mỹ.

Về đặc điểm chung, cây Kim Ngân có thân chắc khỏe, đan xen và nhau; tán lá xòe ra xung quanh và có màu xanh quanh năm. Cây Kim Ngân hoang dã có thể cao tới 6 mét; có hoa màu kem, nở trong khoảng tháng 4 – 11 hàng năm với mùi thơm dịu nhẹ; quả hình trứng với chiều dài lên tới 10 cm, chứa từ 10 – 20 hạt bên trong. Cây Kim Ngân cảnh thường thấp hơn và hiếm ra hoa hơn rất nhiều.

Ý nghĩa của cây Kim Ngân

Nhìn chung, cây Kim Ngân tượng trưng cho sự đoàn kết, tài lộc, và sức sống mãnh liệt. Những đường nét bện xoắn của các phần thân giúp cây đứng vững chãi và sinh trưởng trong vùng đầm lầy ở châu Mỹ dễ làm người ta liên tưởng đến sự đoàn kết, gắn bó để vượt qua thách thức của môi trường sống. Những tán lá xòe rộng, xanh mướt quanh năm để bắt lấy nhiều ánh sáng mặt trời nhất được coi là hình tượng của tiền tài, danh vọng, và sự thịnh vượng.
Với tất cả những đặc điểm trên – những phần thân đan xen và sự xum xuê, xanh mướt của tán lá, có thể nói cây Kim Ngân là biểu trưng của một sự sống mãnh liệt, trường tồn, và phát triển bền chặt.

Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân
Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân

Bên cạnh ý nghĩa từ đặc điểm chung về cây, người chơi cây cảnh còn thường gán ý nghĩa theo thế của chậu cây. Cụ thể:

Thế Trụ Thiên với một cây Kim Ngân được trồng trong chậu; gốc cây lớn, mọc tương đối thẳng đứng, hướng lên trời.

Thế Phúc – Lộc – Thọ với 3 cây Kim Ngân được trồng tết lại với nhau

Thế Phúc – Lộc – Thọ – An – Khang với 5 cây Kim Ngân được trồng chung 1 chậu

Trồng, chăm sóc, và trang trí cây Kim Ngân

Cách trồng

Trồng cây Kim Ngân trong chậu

Đất: Loại đất ưa thích của loài cây này là đất vi sinh, có nhiều sinh dưỡng. Bạn có thể trộn thêm mùn gỗ đã ủ để tạo môi trường gần với nơi sống tự nhiên của chúng. Một loại đất thường được sử dụng là đất TS2 với hàm lượng dinh dưỡng cao.
Phương pháp: Bạn có thể bắt đầu trồng cây Kim Ngân bằng cách giâm cành (thích hợp vào mùa hè) hoặc gieo hạt.

Kỹ thuật: Sau khi đã có cây con, bạn chuyển cây vào chậu đất với một ít sỏi, đá bên dưới để chậu cây có thể thoát nước. Sau đó, đặt cây vào chậu theo hướng thẳng đứng và dùng đất để cố định vị trí. Tưới đẫm nước cho cây và đặt vào bóng râm cho tới khi rễ cây phát triển đủ chuyển ra nơi có ánh nắng mạnh hơn.

Trồng cây Kim Ngân thủy sinh:

Nước: Dùng nước có hàm lượng dinh dưỡng cao vì cây sẽ hút dinh dưỡng từ nước thay vì đất.
Kỹ thuật: Bạn chỉ nên nhúng phần rễ vào nước thủy sinh để tránh thối gốc. Thay nước trung bình 1 tháng một lần. Bạn có thể đặt sỏi xung quanh thân cây để trang trí.

Cách chăm sóc

Lượng nước: Đây là điều kiện quan trọng vì cây dễ bị bệnh nếu được tưới với liều lượng không phù hợp. Lượng nước lý tưởng cho cây Kim Ngân nhỏ để bàn là 100 – 200 ml / 1 lần tưới, với cây Kim Ngân lớn là 500 – 800 ml. Cây Kim Ngân trồng ngoài trời có thể cần 2 lần tưới/tuần, còn cây trồng trong nhà thì 1 lần tưới/tuần là đủ. Ngoài ra, cũng cần chú ý để chậu cây luôn thông thoáng, có chỗ thoát nước.

Dinh dưỡng: Khi cây không có hoa và quả thì bạn nên cung cấp dinh dưỡng tổng hợp như phân NPK 20-20-15 với tỉ lệ 100 g / 10 lít nước và tần suất 20 ngày/lần. Khi cây đã ra hoa và quả thì chỉ cung cấp Kali cho cây với tỉ lệ 100 g / 10 lít nước, tần suất 20 ngày/lần.

Ánh sáng: Cây Kim Ngân ưa những nơi ít ánh nắng gay gắt, trực tiếp. Do đó, bạn nên đặt cây trong bóng râm hoặc trong nhà để tránh cây bị khô héo, chết.

Bài viết liên quan

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây thủy tùng 

Hiện nay, việc mua cây cảnh để trang hoàng cho không gian nhà ở đang [...]

Bí kíp lựa chọn và bảo quản đồ trang trí trong nhà bằng thủy tinh sáng bóng và đẹp long lanh

Đồ trang trí là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất [...]

3 Món đồ trang trí phòng trưng bày ở đâu, kéo may mắn đến đấy!

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng món đồ trang trí để mang [...]

Mẹo chọn đồ trang trí phòng theo phong cách hiện đại

Nội thất và trang trí phòng là yếu tố quan trọng để tạo nên không [...]

Cách trang trí nhà đẹp và kinh nghiệm chọn Shop bán đồ decor trang trí nhà

Trang trí nhà là một trong những việc làm quan trọng để tạo nên không [...]

Bí kíp phối đồ decor trang trí nội thất cho homestay đẹp miễn chê

Homestay là một trong những lựa chọn nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay, đặc biệt [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *