Ý nghĩa của 5 ngón tay theo nhân tướng học

Ý nghĩa của 5 ngón tay theo nhân tướng học tiết lộ điều gì ?

Nhân tướng học là một trong những bộ môn khoa học căn cứ trên những đặc điểm ngoại hình của con người để đưa ra những đánh giá, luận giải về tính cách và vận mệnh của mỗi con người. Trong nhân tướng học, mỗi ngón tay lại mang một ý nghĩa riêng, tiết lộ những khía cạnh khác nhau về con người. Ví dụ như ngón tay áp út thể hiện cho thiên tính nghệ thuật, ngón út lại nói lên khả năng giao tiếp,… Để hiểu một cách tường minh và cụ thể, mời bạn đọc theo dõi ngay bài viết dưới đây của Công Decor về ý nghĩa của 5 ngón tay theo nhân tướng học!

Ý nghĩa của ngón tay cái

Ngón tay cái là ngón tay to nhất, vì vậy nó đại diện cho ý chí, quyết tâm và cái tôi bên trong của mỗi người. Ngón tay cái càng to thì càng khẳng định những người đó mang ý chí, quyết tâm lớn, cũng như song hành với một bản ngã – cái tôi cũng rất mạnh.

Ngón tay cái ngắn: cho thấy sự ngưng trệ, trì hoãn của người này trong những công việc họ có dự định thực hiện. Những người sở hữu ngón tay cái ngắn hơn so với mức trung bình thường hay nản chí, dễ bỏ cuộc.

Ngón cái bị thô kệch, nhìn nặng nề: cho thấy chủ nhân là người không nhanh nhạy, thiếu sự hoạt bát, hoặc cũng là một tướng thể hiện cho sự vũ phu.

Ngón tay cái càng dài thanh mảnh: chứng tỏ chủ nhân là những người có đầu óc tinh tảo, sáng suốt, năng lực trí tuệ phát triển.

Ngón tay cái nhỏ: thể hiện những người thiếu nỗ lực tự thân, thường dễ bị sa ngã vào những cám dỗ hay đam mê tửu sắc.

Ngón tay cái cụt (bị tày ở phần đầu): cho thấy những người thiếu bản lĩnh, thường hèn nhát, không dám nói lên tiếng nói của bản thân mình.

Ngón tay cái cong về phía sau (cong quá nhiều): thể hiện những người lười biếng, không chú tâm vào công việc mà luôn bị xao nhãng, hoặc mất tập trung. Với nữ giới, tướng tay này thể hiện những người không được trung thực, không thạo trong những việc bếp núc.

Ngón tay cái của mỗi người lại mang một hính thái khác nhau, chính vì vậy để đánh giá được tất cả các hình thái rất khó. Điều quan trọng bạn cần nắm bắt đó là ý nghĩa khái quát mà ngón cái thể hiện – đó là phần ý chí. Những người có tướng ngón cái nhìn đẹp, kích thước cân đối so với chiều kích của bàn tay thể hiện họ có được ý chí vững vàng, mạnh mẽ. Ngược lại tướng ngón cái bị lệch, xiêu vẹo hoặc có kích thước không phù hợp so với chiều kích của bản tay thể hiện họ yếu kém về mặt lý trí.

Ý nghĩa của ngón tay trỏ

Ngón tay trỏ trong nhân tướng học thể hiện cho khát vọng quyền lực, khả năng điều khiển, dẫn dắt người khác.

Người có ngón tay trỏ là ngón dài nhất: là những người có năng lực đặc biệt, lỗi lạc và thường mang trong mình tài năng dẫn dắt bẩm sinh. Những người này chắc chắn nếu gặp thời sẽ trở thành những danh nhân kỳ vĩ, như chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ý nghĩa của 5 ngón tay theo nhân tướng học
Ý nghĩa của 5 ngón tay theo nhân tướng học

Ngón trỏ cứng: thể hiện những người thích kiểm soát, điều khiển và chỉ huy người khác

Ngón trỏ cong cong như móc câu; thể hiện những người có tính ích kỷ, chỉ biết nghĩ và sống hướng vào lợi ích của bản thân. Đồng thời, họ cũng là người thiếu thận trọng trong cách ứng xử với mọi người.

Những người có ngón trỏ ngắn hơn ngón áp út: biểu hiện của những người thiếu sự tự tin, hay rụt rè, mặc cảm về bản thân, cũng như không có khả năng tự lập, thích dựa dẫm vào người khác.

Ngón trỏ thẳng, có độ dài cân đối so với bàn tay (ngắn hơn ngón giữa và dài hơn ngón áp út): thể hiện những người có khát vọng nhưng biết chế ngự được tham vọng của bản thân, đồng thời cung mang trong mình năng lực lãnh đạo giỏi.

Ý nghĩa của ngón tay giữa

Nhân tướng học có nhận định rằng, ngón tay giữa là ngón tay thể hiện cho sự kiên nhẫn, nhẫn nại và kiên trì của mỗi người.

Nếu ngón giữa là ngón cao nhất trong bàn tay: thể hiện người đàng hoàng, đứng đắn, có tính kiên trì trong công việc cũng như mọi lựa chọn mà họ đã theo đuổi. Đồng thời những người này cũng có thiên hướng thích tìm đến sự an nhàn, hưởng thụ những phút giây trọn vẹn của cuộc sống, vui tính, hài hước nhưng cũng tế nhị và lịch thiệp.

Nếu ngón tay giữa ngắn: thể hiện những người nông nổi, dễ nản, thiếu quyết tâm và sự kiên nhẫn. Họ có thể dễ dàng thích hoặc lựa chọn một công việc, một món đồ hoặc một người yêu nhưng cũng dễ dàng chán và cho qua nhanh chóng. Cũng chính từ sự bốc đồng này mà nhiều hệ lụy có thể xảy ra, không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người này mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Chình vì vậy, họ cần tiếp nhận bài học về sự nhận thức chín chắn, suy nghĩ kỹ càng hơn trước mỗi quyết định và lựa chọn của mình.

Ý nghĩa của ngón áp út

Nhân tướng học cho rằng ngón tay áp út thể hiện cho khả năng thưởng thức nghệ thuật của một cá nhân nhất định nào đó.

Nếu ngón áp út là ngón cao hơn các ngón khác trong bàn tay thì đây chứng tỏ bạn là người có năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh. Chắc chắn bạn sẽ có một tài lẻ liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật nào đó mà sau này, nếu đầu tư phát triển, bạn có thể trở nên nổi tiếng và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Chính vì vậy, việc phát hiện ra năng khiếu nghệ thuật của bản thân, trau dồi và đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc để làm nó phát triển, chính là một trong những bước đệm quan trọng nhất để bạn chạm tay tới đỉnh cao sự nghiệp của mình.

Nếu ngón tay áp út dài, thẳng, thanh mảnh: cũng thể hiện người này có thiên hướng sáng tạo nghệ thuật, có óc sáng tạo và trí tưởng tượng bay bổng, phong phú. Họ là những người nhạy cảm với cái đẹp, đến từ sắc màu, thiên nhiên, âm thanh, giai điệu, ngôn từ,… Nhìn chung xu hướng của những người này là giàu cảm xúc và thăng hoa cùng nghệ thuật.

Nếu ngón tay áp út hơi cong, lệch và nhìn hơi thô kệch: điều này phản ánh tâm hồn khó chạm tới sáng tạo và thưởng thức nghệ thuật. Họ thường sống dựa vào lí trí và theo trường phái thực tế nhiều hơn, ít bay bổng mộng mơ.

Ý nghĩa của ngón tay út

Nhân tướng học nhận xét rằng, ngón tay út sẽ thể hiện khả năng giao tiếp và năng lực biểu đạt cảm xúc, tâm trạng, suy nghĩ của người này bằng lời nói, cử chỉ, điệu bộ.

Những người có người có đầu ngón tay út bè bè về chiều ngang thể hiện họ có tâm hồn cởi mở, hòa đồng, dễ bắt chuyện với mọi người xung quanh, đồng thời cũng dễ cảm nắng những người họ mới gặp lần đầu.

Những người có đầu ngón tay út tròn là những người có tài lẻ, khéo léo trong giao tiếp và ứng xử với mọi người xung quanh.

Những người có ngón tay út cong về phía sau: thể hiện những người hay tò mò vào chuyện người khác, vì vậy họ có thể là những người không đánh để bạn tin tưởng khi nói chuyện cá nhân của mình với họ.

Những người có ngón tay áp út dài, thẳng: là những người có óc phán đoán tốt, khả năng xử lý vấn đề nhanh nhạy và tài hoạt ngôn, giao tiếp giỏi.

Những người có ngón tay áp út ngắn, cong: là những người thường ngại giao tiếp, ít nói và sống hướng khép kín, kỹ năng giải quyết vấn đề cũng cần được học hỏi để cải thiện.

Bài viết liên quan

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây thủy tùng 

Hiện nay, việc mua cây cảnh để trang hoàng cho không gian nhà ở đang [...]

Bí kíp lựa chọn và bảo quản đồ trang trí trong nhà bằng thủy tinh sáng bóng và đẹp long lanh

Đồ trang trí là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất [...]

3 Món đồ trang trí phòng trưng bày ở đâu, kéo may mắn đến đấy!

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng món đồ trang trí để mang [...]

Mẹo chọn đồ trang trí phòng theo phong cách hiện đại

Nội thất và trang trí phòng là yếu tố quan trọng để tạo nên không [...]

Cách trang trí nhà đẹp và kinh nghiệm chọn Shop bán đồ decor trang trí nhà

Trang trí nhà là một trong những việc làm quan trọng để tạo nên không [...]

Bí kíp phối đồ decor trang trí nội thất cho homestay đẹp miễn chê

Homestay là một trong những lựa chọn nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay, đặc biệt [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *