Sa Trung Kim là gì? Tính cách và vận mệnh năm 2022

Mệnh Sa Trung Kim là gì? Tính cách và vận mệnh của Sa Trung Kim ra sao?

Trong ngũ hành nạp âm, có 60 nạp âm hoa giáp tương ứng với 5 cung mệnh Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Và mỗi nạp âm lại mang những đặc trưng tính cách riêng, kết hợp với các nạp âm còn lại để tạo thành một cung mệnh hoàn chỉnh. Vậy “mệnh Sa Trung Kim là gì? Tính cách và vận mệnh của Sa Trung Kim ra sao?” Nếu bạn cũng đang tò mò về nạp âm này thì hãy cùng Công Decor theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mệnh Sa Trung Kim là gì?

Sa Trung Kim là 1 trong những nạp âm của hành Kim: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim và Sa Trung Kim.
Sa Trung Kim là từ Hán Việt: sa có nghĩa là cát, trung là ở trong, có sự trộn lẫn; kim là kim loại nói chung hoặc cũng có thể hiểu là vàng, bạc. Như vậy, hiểu theo nghĩa đơn giản thì Sa Trung Kim có nghĩa là “vàng trong cát”. Là kim loại quý hiếm được ẩn sâu bên trong cồn cát và các lớp đất đá gồ ghề. Đây là hình ảnh liên tưởng rất thú vị rằng những gì quý giá nhất sẽ được chôn sâu trong những thứ đơn giản nhất. Cũng giống như người mệnh sa trung kim, họ là những người có tâm hồn quý giá ẩn sau vẻ bề ngoài lạnh lùng và lãnh đạm.

Sa Trung Kim sinh năm vào và tính cách đặc trưng ra sao?

Năm sinh của mệnh Sa Trung Kim

Tính theo lịch âm của Việt Nam, tuổi Giáp Ngọ và Ất Mùi là hai năm sinh thuộc nạp âm Sa Trung Kim.
Sa Trung Kim tuổi Giáp Ngọ: 1954, 2014
Sa Trung Kim tuổi Ất Mùi: 1955, 2015

Trong hai năm tuổi này thì tuổi Ất Mùi phải gặp nhiều sóng gió và gian nan hơn tuổi Giáp Ngọ. Tuy nhiên, càng về sau thì cả tuổi này đều sẽ gặp được quý nhân phù trợ và có sự chuyển biến về tiền tài cũng như công danh. Nếu biết tận dụng những ưu điểm của bản thân chắc chắn cả Giáp Ngọ và Ất Mùi sẽ nên duyên với tài sản, tiền bạc lớn.

tinh cach va van menh cua nguoi menh sa trung kim

Tính cách đặc trưng của Sa Trung Kim

Tính tình ôn hoà

Sa Trung Kim là một người sống rất nghiêm túc và thẳng thắn. Tuy nhiên, thái độ của họ rất ôn nhu và hiền hoà với mọi người. Họ cũng rất bao dung và độ lượng với mọi người xung quanh nên hầu như ít khi nổi nóng với ai. Nhìn chung, Sa Trung Kim là người có thể giữ được thái độ bình tĩnh với mọi tình huống. Nhờ đó mà trong công việc họ dễ dàng giải quyết vấn đề rất nhanh chóng và gọn gàng.

Sống nội tâm, ít bộc lộ cảm xúc

Khá là khác lạ so với các nạp âm khác của hành Kim thì người mệnh sa trung thuỷ lại sống nội tâm như hành Thuỷ. Họ ít bộc lộ cảm xúc ra ngoài và không muốn để lộ những suy nghĩ của bản thân cho người khác thấy. Trừ khi với những người họ thực sự tin tưởng. Nội tâm của họ nhiều biến động, nhiều các luồng suy nghĩ khá nhau. Nhưng nét mặt bề ngoài của họ vẫn “lạnh như tiền”. Chính vì vậy đôi lúc người mệnh Sa Trung Kim bị đánh giá là khó tính và khó gần.

Có khát vọng lớn, có tầm nhìn xa trông rộng

Tư duy của người mệnh Sa Trung Kim không hề nhỏ. Họ có khát vọng lớn lao, thích theo đuổi những dự án có quy mô lớn để khẳng định bản thân. Cộng thêm trực giác nhạy bén và tầm nhìn xa trông rộng nên rất nhiều người thuộc nạp âm này đã thành công với những giấc mộng lớn của mình. Tuy nhiên, không ít người cũng đã từng thất bại đau đớn. Vì vậy, người mệnh sa trung thuỷ cần rèn luyện và học tập nhiều hơn, cố gắng đi từng bước “chậm mà chắc” để không vướng phải những sai lầm không đáng có.

Cái tôi lớn, khó thay đổi

Một nhược điểm của người mệnh sa trung vận là cái tôi lớn, cứng đầu, quá nguyên tắc và khó thay đổi. Khi họ quyết định một chuyện gì đó thì chắc chắn họ sẽ thực hiện, mặc kệ những lời khuyên ngăn. Họ tự tin đến mực tự mãn rằng bản thân sẽ làm được. Vì thế, không ít lần người mệnh này đã gặp phải những cú ngã nhớ đời, không tìm được người chung chí hướng khiến bản thân cảm thấy rất cô đơn. Do đó, lời khuyên chân thành là mọi người hãy biết hạ cái tôi và lắng nghe đúng lúc để có những sự lựa chọn sáng suốt hơn.

Vận mệnh của sa trung vận sẽ ra sao?

Con đường sự nghiệp

Sa trung vận có khả năng kiềm chế cảm xúc rất tốt, biết nhìn xa trông rộng nên rất phù hợp với các công việc trong lĩnh vực chính trị, nghiên cứu, quản lý,… Những công việc này sẽ giúp người mệnh Sa Trung Kim phát huy được thế mạnh của bản thân và từng bước đi tới thành công nhanh hơn.
Sa Trung Kim tuổi Giáp Ngọ sẽ có nhiều cơ hội và may mắn hơn tuổi Ất Mùi. Tuy nhiên, cả hai đều sẽ thành công trong lĩnh vực riêng mad mình lựa chọn. Phần lớn những người này đều có duyên với tiền tài, địa vị, danh vọng và phú quý. Tuy nhiên, cần phải khắc phục những nhược điểm của bản thân để tránh ảnh hưởng tới công việc và sự nghiệp về sau.

Con đường tình duyên

Chuyện tình cảm của cả hai tuổi Giáp Ngọ và Ất Mùi đều đẹp và hạnh phúc. Những người thuộc nạp âm này đều sống nội tâm, có suy nghĩ cẩn thận nên tiêu chuẩn bạn đời của họ cũng khá cao. Nhưng chính vì vậy mà họ có được một người bạn đời tâm đầu ý hợp, có sự tin tưởng để vô tư chia sẻ những tâm tư thầm kín của bản thân. Những người sống nội tâm sẽ mở lòng và cực kỳ mềm mỏng với những người họ cảm thấy yên tâm, sa trung vận cũng vậy.
Những chàng trai, cô gái sa trung vận đều là những người chung thuỷ, son sắt, một lòng một dạ với đối phương. Không những vậy, họ còn luôn mang đến cho đồi phương những “món quà” tình yêu rất dễ thương, ngọt ngào và bất ngờ. Khác hẳn với bản tính trầm tính và khó gần với những người khác.

Bài viết liên quan

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây thủy tùng 

Hiện nay, việc mua cây cảnh để trang hoàng cho không gian nhà ở đang [...]

Bí kíp lựa chọn và bảo quản đồ trang trí trong nhà bằng thủy tinh sáng bóng và đẹp long lanh

Đồ trang trí là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất [...]

3 Món đồ trang trí phòng trưng bày ở đâu, kéo may mắn đến đấy!

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng món đồ trang trí để mang [...]

Mẹo chọn đồ trang trí phòng theo phong cách hiện đại

Nội thất và trang trí phòng là yếu tố quan trọng để tạo nên không [...]

Cách trang trí nhà đẹp và kinh nghiệm chọn Shop bán đồ decor trang trí nhà

Trang trí nhà là một trong những việc làm quan trọng để tạo nên không [...]

Bí kíp phối đồ decor trang trí nội thất cho homestay đẹp miễn chê

Homestay là một trong những lựa chọn nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay, đặc biệt [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *