Cây cảnh phong thủy hợp mệnh Kim

Bí quyết chọn cây cảnh phong thủy hợp mệnh Kim

Để tránh sự nhàm chán, khô cứng trong không gian của căn nhà, nhiều gia đình đã và đang hướng tới việc lựa chọn những loại cây xanh mát mẻ, đem thiên nhiên tươi mới vào ngôi nhà của mình. Không chỉ quan tâm đến sự thích nghi của cây, chúng ta còn cần tìm hiểu về sự tương hợp, tương sinh của cây cảnh với gia chủ để đem lại may mắn và phúc lộc. Nếu bạn là người mệnh Kim, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời cho câu hỏi: “Cây cảnh phong thủy nào hợp với mệnh Kim”.

Cây cảnh phong thủy mang ý nghĩa gì?

Cây phong thủy là một thuật ngữ dùng để chỉ những loại cây mang nhiều ý nghĩa tích cực về mặt phong thủy dựa trên các đặc điểm về màu sắc, hình dáng, khả năng sinh tồn, thích nghi của chúng. Mỗi loại cây phong thủy lại hướng về những ý nghĩa khác nhau như may mắn, tài lộc, phúc đức, công danh,..
Do đó, việc lựa chọn những cây cảnh phong thủy phù hợp với tuổi mệnh sẽ mang đến nhiều giá trị:

Mang lại may mắn:

Những cây phong thủy hợp mệnh sẽ là những cây tương sinh và tương hợp với mệnh của chính gia chủ, khi đó cây sẽ thu hút được vận khí tốt, giúp cho sự nghiệp, công danh, học vấn của gia đình sẽ được hanh thông.

Cây cảnh hợp mệnh Kim
Cây cảnh hợp mệnh Kim

Giảm căng thẳng:

Cây xanh là một liệu pháp tinh thần rất hữu hiệu để con người giảm tải những áp lực, căng thẳng trong công việc. Chính sự tươi mát và màu xanh đầy sức sống của cây cối sẽ xoa dịu những âu lo và mang đến sự thư thái cho tâm hồn.

Tránh tà khí:

Không chỉ hậu thuẫn về vận mệnh, cây phong thủy còn mang tác dụng trấn áp tà khí, thanh lọc không gian.

Truyền cảm hứng cho công việc và cuộc sống

Đuổi côn trùng

Cây phong thủy là những loại cây thích nghi tốt với môi trường trong nhà, và cũng có khả năng xua đuổi côn trùng, tạo ra mảng xanh cho không gian sạch đẹp, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

Khái quát về đặc điểm người mệnh Kim

Người mệnh Kim là những người sinh vào những năm sau:
Kiếm Phong Kim (vàng đầu kiếm): Nhâm Thân (1932, 1992), Quý Dậu (1933, 1993)
Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn): Canh Thìn (1940, 2000), Tân Tỵ (1941, 2001)
Sa Trung Kim (Vàng trong cát): Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2015)
Kim Bạc Kim (Kim mạ vàng, bạc): Nhâm Dần (1962, 2022), Quý Mão (1963, 2023)
Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức): Canh Tuất (1970, 2030), Tân Hợi (1971, 2031)

Tính cách của người mệnh Kim có những đặc điểm nổi bật sau:

Tính cách mạnh mẽ, nghiêm túc và cứng cỏi. Bởi Kim chính là kim loại mang tính chất rắn, bền bỉ, cứng cáp.
Có trí tuệ sắc bén và lòng trung trực.
Nhược điểm của người mệnh Kim nằm ở nét tính cách cứng nhắc, bảo thủ trong cuộc sống và công việc.

Bí quyết chọn cây phong thủy hợp với người mệnh Kim

Một trong những bí quyết quan trọng nhất trong việc chọn cây phong thủy hợp với người mệnh Kim đó là tuân theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Hãy chọn cây hợp với mệnh dựa theo màu sắc tương sinh, tương hợp trong ngũ hành. Người mệnh Kim sẽ hợp với những màu của mệnh Thổ như nâu đất, vàng đậm (vì Thổ sinh Kim), và hợp với màu bản mệnh như màu ánh kim, ánh vàng,…

Đồng thời người mệnh Kim cũng cần tuyệt đối tránh chọn những cây phong thủy có màu sắc của mệnh Hỏa và mệnh Thủy (vì Hỏa khắc Kim, Kim sinh Thủy nên sẽ làm hao hụt vượng khí).
Ngoài ra, theo bát trạch những người mệnh Kim hợp với các số 2,5,6,7,8 và kỵ với số 9. Vì vậy tránh trồng 9 cây hoặc chọn cây chín nhánh.

Gợi ý những cây phong thủy hợp với người mệnh Kim

Cây phong thủy tương sinh với mệnh Kim

Theo quy tắc của phong thủy, chúng ta nên ưu tiên lựa chọn những cây tương sinh trước, tương hợp sau. Bởi những cây phong thủy tương sinh với bản mệnh sẽ thúc đẩy và hỗ trợ rât nhiều cho gia chủ trong công việc và cuộc sống. Sau đây là một vài gợi ý về những cây tương sinh với người mệnh Kim:

Cây trầu bà vàng: mang ý nghĩa may mắn về tài lộc. Đồng thời vì cây có bộ rễ phát triển, bám sâu vào lòng đất, thích ứng nhanh với nhiều điều kiện khác nhau nên cây còn tượng trưng cho ý chí thăng tiến mạnh mẽ.

Cây lưỡi hổ vàng: đây là loại cây có tác dụng lọc không khí bậc nhất. Cũng đi từ tác dụng đào thải cái xấu, chất độc hại, cây lưỡi hổ mang ý nghĩa phong thủy xua đuổi điều xui xẻo, tà khí để đem đến vượng khí, tốt lành cho không gian.

Cây sen đá nâu: mang ý nghĩa xua tan đi hết những âu lo, muộn phiền, hướng tới điều lạc quan và tích cực trong cuộc sống.

Cây kim tiền: biểu tượng cho may mắn, phát tài phát lộc, sự thịnh vượng cho gia đình bạn.

Cây phong thủy tương hợp với mệnh Kim

Cây phong thủy tương hợp là những cây mang màu bản mệnh của mệnh Kim, không tương khắc với mệnh và song hành cùng hỗ trợ gia chủ trong nhiều mặt của cuộc sống. Sau đây là một số gợi ý về cây tương hợp với người mệnh Kim:

Cây bạch mã hoàng từ: thân cây màu trắng – màu đại diện của mệnh Kim. Cây mang ý nghĩa thăng tiến, nở rộ trong sự nghiệp, công danh.

Cây cỏ Lan Chi: cây mang ý nghĩa cho tiền tài dư giả, cuộc sống thịnh vượng.

Cây Ngọc Ngân: Đây là loại cây được mệnh danh là cây của tài lộc, mang hưng vượng phú quý đến gia đình.

Tham khảo: Top 1 cửa hàng bán đồ decor cao cấp ở Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *