Tượng quan công những quy tắc phong thủy mà bạn nên biết

Tượng quan công là một trong những tượng linh vật phong thủy được nhiều người tin dùng và sử dụng trong việc cải thiện vận may, tài lộc và bình an cho gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa và các quy tắc phong thủy khi đặt tượng quan công. Bài viết này, Công Decor sẽ giúp bạn tìm hiểu về tượng quan công những quy tắc phong thủy mà bạn nên biết để có thể sử dụng tượng quan công một cách hiệu quả.

Tìm hiểu về tượng quan công

Lịch sử và xuất xứ của tượng quan công

Tượng quan công có nguồn gốc từ Trung Quốc và được coi là một trong những tượng linh vật phong thủy quan trọng nhất trong văn hóa Trung Hoa. Theo truyền thuyết, tượng quan công được chế tác từ thời Đường (618-907) và được đặt tại cửa chính của các cung điện hoàng gia để bảo vệ và mang lại may mắn cho gia đình hoàng tộc.

Tượng quan công được chế tác từ đá, gỗ, đồng hay bạc và có hình dáng của một người đàn ông đang cầm một cây gậy và đứng trên một con rồng. Đôi khi, tượng quan công còn được chế tác với hình dáng của một người đàn bà đang cầm một đĩa và đứng trên một con rùa. Tuy nhiên, hình ảnh của tượng quan công luôn giữ nguyên ý nghĩa là mang lại sự bình an và may mắn cho gia đình.

Vị trí đặt tượng quan công trong nhà

Theo phong thủy, vị trí đặt tượng quan công cũng rất quan trọng để có thể tận dụng được tối đa các tác dụng của tượng. Thường thì, tượng quan công được đặt ở những vị trí sau:

  • Cửa chính: Đặt tượng quan công ở cửa chính sẽ giúp gia chủ có thêm sự bảo vệ và may mắn khi ra vào nhà.
  • Phòng khách: Đặt tượng quan công ở phòng khách sẽ giúp gia chủ có thêm sự bình an và tài lộc.
  • Bàn làm việc: Đặt tượng quan công ở bàn làm việc sẽ giúp gia chủ có thêm sự thông minh và thành đạt trong công việc.
  • Phòng ngủ: Đặt tượng quan công ở phòng ngủ sẽ giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và tránh được những ám ảnh.

Ngoài ra, cần tránh đặt tượng quan công ở những vị trí như phòng tắm, nhà bếp hay những nơi có năng lượng tiêu cực như góc tường hoặc góc cửa.

Tượng quan công những quy tắc phong thủy mà bạn nên biết
Tượng quan công những quy tắc phong thủy mà bạn nên biết

Ý nghĩa của tượng quan công

Bảo vệ và mang lại may mắn cho gia đình

Tượng quan công được coi là biểu tượng của sức mạnh và bảo vệ. Vì vậy, khi đặt tượng quan công ở cửa chính hoặc phòng khách, nó sẽ giúp gia chủ có thêm sự bảo vệ và mang lại may mắn cho gia đình. Nếu bạn đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đặt tượng quan công ở nhà sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin và đem lại nhiều cơ hội mới.

Tăng cường sự thông minh và thành đạt

Theo truyền thuyết, tượng quan công được coi là biểu tượng của sự thông minh và thành đạt. Vì vậy, khi đặt tượng quan công ở bàn làm việc hay phòng học, nó sẽ giúp gia chủ có thêm sự thông minh và thành đạt trong công việc và học tập. Nếu bạn muốn cải thiện khả năng tư duy và đạt được thành công trong công việc, hãy đặt tượng quan công ở những nơi này.

Đem lại sự bình an và hòa hợp cho gia đình

Tượng quan công còn được coi là biểu tượng của sự hòa hợp và bình an trong gia đình. Khi đặt tượng quan công ở phòng khách hoặc phòng ngủ, nó sẽ giúp gia chủ có thêm sự hòa hợp và bình an trong mối quan hệ gia đình. Nếu bạn đang gặp xung đột hay căng thẳng trong gia đình, đặt tượng quan công ở những nơi này sẽ giúp giải tỏa và mang lại sự hòa hợp.

Xem thêm: Tượng phật để ô tô giá thành hợp lý

Tượng quan công những quy tắc phong thủy mà bạn nên biết
Tượng quan công những quy tắc phong thủy mà bạn nên biết

Những lợi ích khi đặt tượng quan công

Cải thiện vận may và tài lộc

Tượng quan công được coi là biểu tượng của sự bình an và may mắn. Vì vậy, khi đặt tượng quan công ở nhà, nó sẽ giúp cải thiện vận may và tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tiến bộ trong công việc hay tài chính, hãy đặt tượng quan công ở nhà để giúp bạn có thêm sự may mắn và thuận lợi.

Hóa giải các yếu tố tiêu cực

Theo phong thủy, tượng quan công còn có tác dụng hóa giải các yếu tố tiêu cực như sao Thái Tuế, sao Hỏa hoặc sao Tam Tai. Khi đặt tượng quan công ở những vị trí này, nó sẽ giúp hóa giải các yếu tố tiêu cực và mang lại sự bình an cho gia đình.

Tăng cường năng lượng tích cực

Tượng quan công được coi là biểu tượng của sức mạnh và bảo vệ. Khi đặt tượng quan công ở nhà, nó sẽ giúp tăng cường năng lượng tích cực và đem lại sự bình an cho gia đình. Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi hay căng thẳng, đặt tượng quan công ở nhà sẽ giúp bạn có thêm sự bình yên và đem lại năng lượng tích cực.

Các sai lầm cần tránh khi đặt tượng quan công

Đặt tượng quan công ở những vị trí không phù hợp

Như đã đề cập ở trên, vị trí đặt tượng quan công rất quan trọng để có thể tận dụng được tối đa các tác dụng của tượng. Vì vậy, cần tránh đặt tượng quan công ở những vị trí không phù hợp như phòng tắm, nhà bếp hay những nơi có năng lượng tiêu cực.

Tượng quan công những quy tắc phong thủy mà bạn nên biết
Tượng quan công những quy tắc phong thủy mà bạn nên biết

Chọn tượng quan công không đúng ý nghĩa

Khi mua tượng quan công, cần chú ý chọn tượng có hình dáng và chất liệu phù hợp với ý nghĩa mà bạn muốn. Nếu bạn muốn tăng cường sự thông minh và thành đạt, hãy chọn tượng quan công có hình dáng nam giới đang cầm gậy và đứng trên con rồng. Nếu bạn muốn đem lại sự bình an và hòa hợp cho gia đình, hãy chọn tượng quan công có hình dáng người đàn bà đang cầm đĩa và đứng trên con rùa.

Không chú ý đến chất lượng của tượng

Chất lượng của tượng quan công cũng rất quan trọng để có thể đem lại hiệu quả phong thủy. Nếu bạn mua tượng quan công không đúng chất liệu hoặc bị hỏng, nó sẽ không mang lại được tác dụng như mong muốn. Vì vậy, cần chú ý đến chất lượng của tượng khi mua và đảm bảo rằng nó được chế tác từ các chất liệu tốt như đá, gỗ, đồng hay bạc.

Xem thêm: Thông tin về tượng phật như lai

Công Decor – Địa chỉ bán tượng quan công uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín và chất lượng để mua tượng quan công, Công Decor là một trong những lựa chọn hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thủy và đồ trang trí nội thất, Công Decor cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tượng quan công chất lượng và đúng ý nghĩa.

Tại Công Decor, bạn có thể tìm thấy những tượng quan công được chế tác từ các chất liệu tốt như đá, gỗ, đồng hay bạc với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Ngoài ra, Công Decor còn có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp để giúp bạn lựa chọn được tượng quan công phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về tượng quan công những quy tắc phong thủy mà bạn nên biết. Tượng quan công là một trong những tượng linh vật phong thủy quan trọng và được nhiều người tin dùng trong việc cải thiện vận may, tài lộc và bình an cho gia đình. Tuy nhiên, để có thể sử dụng tượng quan công một cách hiệu quả, cần tìm hiểu về ý nghĩa và các quy tắc phong thủy khi đặt tượng. Vị trí đặt tượng, chất lượng và hình dáng của tượng cũng rất quan trọng để có thể tận dụng được tối đa các tác dụng của nó. Vì vậy, hãy chọn một địa chỉ uy tín và chất lượng như Công Decor để mua tượng quan công và đem lại sự bình an và may mắn cho gia đình.

Bài viết liên quan

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây thủy tùng 

Hiện nay, việc mua cây cảnh để trang hoàng cho không gian nhà ở đang [...]

Bí kíp lựa chọn và bảo quản đồ trang trí trong nhà bằng thủy tinh sáng bóng và đẹp long lanh

Đồ trang trí là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất [...]

3 Món đồ trang trí phòng trưng bày ở đâu, kéo may mắn đến đấy!

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng món đồ trang trí để mang [...]

Mẹo chọn đồ trang trí phòng theo phong cách hiện đại

Nội thất và trang trí phòng là yếu tố quan trọng để tạo nên không [...]

Cách trang trí nhà đẹp và kinh nghiệm chọn Shop bán đồ decor trang trí nhà

Trang trí nhà là một trong những việc làm quan trọng để tạo nên không [...]

Bí kíp phối đồ decor trang trí nội thất cho homestay đẹp miễn chê

Homestay là một trong những lựa chọn nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay, đặc biệt [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *