Thiên Hà Thủy tính cách và vận mệnh

Thiên Hà Thủy là gì? Tính cách và vận mệnh ra sao?

Mỗi người khi sinh ra sẽ thuộc vào một hành trong ngũ hành âm dương, đồng thời cũng sẽ thuộc vào một trong sáu hoa giáp của hành đó. Chính vì vậy, nếu muốn khai phá bản thân ở mức độ sâu hơn, ngoài việc biết mệnh của mình, chúng ta cũng nên tìm hiểu về hoa giáp riêng của bản thân. Thiên Hà Thủy là một trong những nạp âm của hành Thủy? Vậy những người Thiên Hà Thủy sinh năm nào? Có tính cách và vận mệnh ra sao? Hãy cùng giải đáp những câu hỏi này qua bài viết dưới đây của shop đồ trang trí nội thất Công Decor nhé!

Thiên Hà Thủy là gì?

Thiên Hà Thủy, theo chiết tự Hán Việt, Thiên là trời, Hà là sông, Thủy là nước. Kết hợp lại sẽ mang nghĩa là nguồn nước của dòng sông trên trời. Nước trên trời rơi xuống chính là nước mưa – một nguồn nước vô giá làm nên sự sống cho vạn vật trên Trái Đất.

Những người thuộc nạp âm Thiên Hà Thủy sinh vào năm nào?

Những người thuộc nạp âm Thiên Hà Thủy sinh vào hai năm đó là Bính Ngọ và Đinh Mùi.

Bính Ngọ: tức sinh năm 1966. Phân tích mối quan hệ giữa can và chi của tuổi này ta có, can Bính hành Hỏa tương hợp với chi Ngọ hành Hỏa. Mối quan hệ tương hợp này sẽ giúp cuộc sống của người Bính Ngọ thuận mái xuôi chèo, không gặp nhiều biến cố, thăng trấm.

Đinh Mùi: tức sinh năm 1967. Phân tích mối quan hệ giữa can và chi của tuổi này ta có, can Đinh hành Hỏa tương sinh với chi Mùi hành Thổ. Gốc rễ lấy dưỡng chất sinh cành lá tốt tương, nền tảng hồng phúc của những người này rất dày, có nhiều quý nhân phù trợ để con đường cuộc sống cũng như sự nghiệp luôn hanh thông.

Tính cách của người Thiên Hà Thủy

Ưu điểm:

Trước tiên, xuất phát từ tính cách chung của hành Thủy, những người Thiên Hà Thủy mang trong mình sự khéo léo, thông minh, rạng ngời vẻ đẹp của trí tuệ bởi trong ngũ hành Thủy đứng đầu cho chữ Trí. Hơn nữa, nước mưa, hay nước Thiên Hà, theo góc nhìn phong thủy, là sự kết tinh tinh khiết nhất của mệnh Thủy. Bởi thứ nhất, đi từ vòng tuần hoàn tự nhiên của nước, hơi nước ngưng tụ trên mây sẽ tạo nên mưa, vì vậy nước trời sẽ không lẫn những chất bẩn. Thứ hai, nước trên thiên đình trong quan niệm xưa nay vẫn là nguồn nước cao quý, thánh thiện, không vấy bụi phàm. Chính vì những lý do này mà Thiên Hà Thủy thường sinh những người xuất chúng, hơn người.
Nước tinh khiết, không lẫn tạp chất nên những người thuộc nạp âm này có tâm hồn cao thượng, thuần khiết, tinh tế, cử chỉ phong nhã, lịch thiệp.

thien ha huy la gi tinh cach va van menh cua menh thuy

Nhà thơ Đỗ Phủ từng viết:

Kéo nước sông Thiên Hà
Rửa binh đao giáp trụ

Hai câu thơ khẳng định sự cao quý của nước trời, để gửi vào đó niềm mong cầu xóa sạch vết tích tang thương của chiến tranh. Những người Thiên Hà Thủy vì vậy cũng mang trong mình một trái tim lớn lao, luôn nuôi chí cống hiến cho đời, giúp người. Giống như dòng nước mưa tưới mát những vùng đất khô cằn, hạn hán, mang đến cho nhân loại màu xanh của sự sống, giúp vụ mùa bội thu.

Nhược điểm:

Những người Thiên Hà Thủy thường nhạy cảm, đa sầu đa cảm, tự mâu thuẫn. Từ lâu, mưa đã gắn với nỗi buồn nhân thế, giọt mưa mong manh, con người nhạy cảm, giọt mưa nặng hạt, đường vắng cô hiu, con người mang nỗi cô đơn của thế thái nhân tình. Những người Thiên Hà Thủy là vậy, họ thường tự vận nỗi buồn đa mang.

Mưa trời cũng có những trận mưa lũ càn quét, gây ra nhiều hiểm họa cho thế gian. Điều này cũng định hình một nét tính cách riêng của Thiên Hà Thủy, đó là sự nóng giận, cục tính. Hàng ngày họ có thể hiền lành, nhã nhặn nhưng khi ai đó đã vong ơn bội nghĩa, sống không biết trước biết sau, thì chắc chắn, họ sẽ nổi giận và cho những người đó bài học thích đáng nhất.

Vận mệnh của người Thiên Hà Thủy

Công danh

Dựa trên những phân tích về tính cách, Thiên Hà Thủy có tư chất mạnh của người làm lãnh đạo, quản lý. Hoặc những ngành nghề liên quan đến giảng viên cần sự tâm huyết, nghệ sỹ cần tâm hồn sâu lắng, chuyên gia tư vấn cần tâm thế nhiệt tính, biết lắng nghe, là những nghề cũng rất thích hợp.
Bản tính thanh cao, niêm khiết Thiên Hà Thủy không bị đồng tiền hay giá trị vật chất mua chuộc. Nhưng vì tài năng và những cống hiến hết mình của họ, mà cuộc sống của Thiên Hà Thủy cũng đầy đủ về tài chính, con đường công danh được hậu vận hỗ trợ nên cũng rộng mở.

Tình yêu

Trong tình yêu, một người nhạy cảm, tinh tế như Thiên Hà Thủy sẽ rất lãng mạn và mong cầu sự lãng mạn trong tâm hồn. Cũng bởi vậy, họ là người dễ bị tổn thương trong chuyện tình cảm. Do đó Thiên Hà Thủy cần chú ý lựa chọn thật kỹ nửa kia của đời mình, để hai bên có tiếng nói của sự thấu hiểu, để giọt nước trong trẻo được nâng niu trân trọng bởi đúng người.

Bài viết liên quan

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây thủy tùng 

Hiện nay, việc mua cây cảnh để trang hoàng cho không gian nhà ở đang [...]

Bí kíp lựa chọn và bảo quản đồ trang trí trong nhà bằng thủy tinh sáng bóng và đẹp long lanh

Đồ trang trí là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất [...]

3 Món đồ trang trí phòng trưng bày ở đâu, kéo may mắn đến đấy!

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng món đồ trang trí để mang [...]

Mẹo chọn đồ trang trí phòng theo phong cách hiện đại

Nội thất và trang trí phòng là yếu tố quan trọng để tạo nên không [...]

Cách trang trí nhà đẹp và kinh nghiệm chọn Shop bán đồ decor trang trí nhà

Trang trí nhà là một trong những việc làm quan trọng để tạo nên không [...]

Bí kíp phối đồ decor trang trí nội thất cho homestay đẹp miễn chê

Homestay là một trong những lựa chọn nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay, đặc biệt [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *