Cây cảnh phong thủy để bàn làm việc hợp tuổi Ngọ

Chọn cây phong thủy để bàn hợp tuổi Ngọ

Dân gian ta thường chúc nhau : “Mã đáo thành công”. Chính vì vậy, từ lâu, hình ảnh của Ngựa (Mã) đã trở thành một biểu tượng cho sức mạnh, sự bền chí để vươn tới những mục tiêu, hoài bão lớn. Thừa hưởng từ tố chất đó, người thuộc tuổi Ngọ, tức tuổi Ngựa, cũng luôn mang xu hướng nuôi chí lớn, ủ khát vọng. Để có được hậu thuẫn tốt hơn cho sự nghiệp, người tuổi Ngọ nên cân nhắc lựa chọn chậu cây phong thủy để bàn hợp với tuổi mệnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích dưới góc nhìn phong thủy về những cây phong thủy để bàn hợp với tuổi Ngọ. Cùng theo dõi nhé!

Khái quát về người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào những năm sau:
Giáp Ngọ (1954) thuộc mệnh Kim
Bính Ngọ (1966) thuộc mệnh Thủy
Mậu Ngọ (1978) thuộc mệnh Hỏa
Canh Ngọ (1990) thuộc mệnh Thổ
Nhâm Ngọ (2002) thuộc mệnh Mộc

Dân gian ta thường ví von “Thẳng như ruột ngựa”, vì vậy hình tượng của con giáp Ngựa thường mang ý nghĩa của sự ngay thẳng, thật thà. Bởi lẽ đó, người tuổi Ngọ thường có tính cách thẳng thắn, trung thực, đáng tin cậy, hào phóng. Họ rất hòa đồng, dễ gần, thân thiện nên các mối quan hệ của họ rất tốt và được nhiều người yêu quý. Đặc biệt, trong 12 con giáp tuổi Ngọ là con giáp rất dũng cảm và mạnh mẽ. Họ còn có trí thông minh trời phú chính vì vậy họ nắm bắt vấn đề mới một cách dễ dàng và có khả năng làm nhiều việc một lúc. Tuy nhiên, người tuổi Ngọ có một nhược điểm đó là hơi vội vàng, nông nổi, hành động thiếu suy nghĩ, tính toán cẩn trọng.

Cây cảnh phong thủy để bàn làm việc hợp tuổi Ngọ
Cây cảnh phong thủy để bàn làm việc hợp tuổi Ngọ

Bí quyết chọn cây phong thủy để bàn hợp tuổi Ngọ theo từng mệnh

Mệnh Thổ – Tuổi Canh Ngọ (1990)

Người sinh năm 1990 thuộc tuổi canh ngọ và mang mệnh thổ trong ngũ hành tương sinh tương khắc. Chính vì vậy dựa trên mối quan hệ của mệnh này, những người tuổi canh ngọ nên lựa chọn cây cảnh phong thủy để bàn mang màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hoả (Hoả sinh Thổ), hoặc màu nâu vàng đất thuộc thổ để mang lại nhiều may mắn, tốt lành.

Cây sen đá nâu: đây là loại cây hợp nhất với mệnh Thổ. Bởi màu nâu của từng cánh sen đá tỏa ra mang đến sự thư giãn, bình yên nơi tinh thần. Đồng thời loại cây này cũng là biểu tượng của tài lộc.

Cây hồng môn: đây là một trong những cây thuộc mệnh Hoả. Sắc đỏ của bông hoa hồng môn tượng trưng cho vận may, chính vì vậy để một chỗ Hồng môn trên bàn làm việc sẽ đem đến những cơ hội mới cho người tuổi Canh Ngọ.

Mệnh Hỏa – Tuổi Mậu Ngọ (1978)

Để có được một không gian làm việc tập trung hiệu quả những người tuổi Mậu Ngọ nên lựa chọn cho mình một chậu cây cảnh phong thủy mang màu sắc thuộc mệnh Mộc vì Mộc sinh Hỏa hoặc màu sắc thuộc mệnh Hỏa.

Cây tùng: bạn có thể lựa chọn một chậu cây tùng bonsai để trưng bày trên bàn làm việc. Đây là một trong tứ quân tử thể hiện cho cốt cách thanh cao liêm khiết. Với những người tuổi mậu ngọ vừa có tài vừa có tức sẽ giúp cho bạn có được sự nghiệp một cách trọn vẹn.

Cây ngọc ngân: theo các chuyên gia phong thủy đây là một trong những loại cây hợp nhất với người tuổi Mậu Ngọ. Lá Ngọc Ngân mang sắc đỏ và vàng của mệnh Hoả, giúp đem đến cơ may tài lộc cho gia chủ.

Mệnh Thủy – Tuổi Bính Ngọ (1966)

Gia chủ tuổi bính ngọ sinh năm 1966 thuộc vào mệnh Thủy. Chính vì hành thủy tương sinh với hành kim nên bạn có thể lựa chọn những cây cảnh phong thủy để bàn có hoa hoặc lá màu trắng. Đồng thời bạn cũng có thể lựa chọn những cây có màu xanh đậm thuộc hành Thủy. Đặc biệt chú ý đó là chúng ta không nên lựa chọn những cây cảnh có màu nâu hoặc vàng đất thuộc mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy.

Cây Lan Chi: đây là một trong những cây thuộc mệnh Kim có lá rễ và hoa màu trắng. Những tua lá dài cong xuống giống như tua rua mang ý nghĩa xua đuổi đi những vận đen và giúp tài lộc bình an đến cho gia chủ.

Cây lưỡi hổ xanh: với những người tuổi ngọ luôn mang chí khí tiến thủ thì cây lưỡi hổ xanh chứ là trợ thủ giúp họ giữ vững được ý chí đó. Lá lưỡi hổ công và nhọn hướng lên trên thể hiện cho tinh thần bất khuất, đồng thời cũng mang ý nghĩa cho sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Mệnh Kim – Tuổi Giáp Ngọ (1954)

Nếu bạn sinh năm 1954 thì bạn thuộc tuổi giáp ngọ và mang mệnh Kim trong ngũ hành. Để có lựa chọn tốt nhất khi chọn cây cảnh phong thủy để bàn làm việc bạn nên lựa chọn những cây cỏ màu sắc thuộc hành Thổ như vàng và nâu đất vì Thổ sinh Kim. Đồng thời bạn cũng có thể chọn màu sắc thuộc hành Kim như màu trắng, màu xám.

Cây lưỡi hổ vàng: đây là loại cây được các chuyên gia phong thủy thường tư vấn nhất cho người tuổi Giáp Ngọ. Đi từ đặc điểm nổi bật của tuổi ngọ đó là ý chí thành công, kết hợp với cây lưỡi hổ màu vàng mang mệnh Thổ, sẽ giúp cho những người tuổi Giáp Ngọ nhanh chóng chạm được thành công trong sự nghiệp.

Cây bạch mã hoàng tử: đây là cây cực kỳ hợp với mệnh Kim bởi sắc trắng của thân và các nhánh lá là tượng trưng của mệnh Kim. Chính vì vậy những người tuổi giáp ngọ để một chậu Bạch mã hoàng tử trên bàn làm việc sẽ giúp cho họ tập trung, tinh thần thoải mái, trí lực được sáng suốt.

Mệnh Mộc – Tuổi Nhâm Ngọ (1942)

Để có được sự hỗ trợ một cách hiệu quả từ yếu tố phong thủy những người sinh năm 1942 thuộc tuổi nhâm ngọ nên lựa chọn màu sắc tương hợp và tương sinh với mệnh Mộc. Ví dụ như màu sắc tương hợp là màu xanh lá cây – màu của sức sống, sự phát triển và thịnh vượng. Hoặc màu của mệnh Thủy như màu xanh đậm.

Cây kim tiền: đây là loại cây có sức sống căng tràn từ màu xanh của thân ,gốc, cành, ngọn và lá. Chính màu xanh này làm nên may mắn tài lộc cho những người tuổi Nhâm Ngọ.

Cây vạn niên thanh: đây cũng là một loại cây mang màu xanh và một sức sống bền bỉ. Với ý chí có sẵn của những người tuổi ngựa cộng hưởng cùng sự bền bỉ được kích thích từ yếu tố phong thủy sẽ giúp cho người tuổi Nhâm Ngọ sớm chạm đến thành công. Từ đó cơ hội và tiền tài sẽ đến.

Bài viết liên quan

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây thủy tùng 

Hiện nay, việc mua cây cảnh để trang hoàng cho không gian nhà ở đang [...]

Bí kíp lựa chọn và bảo quản đồ trang trí trong nhà bằng thủy tinh sáng bóng và đẹp long lanh

Đồ trang trí là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất [...]

3 Món đồ trang trí phòng trưng bày ở đâu, kéo may mắn đến đấy!

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng món đồ trang trí để mang [...]

Mẹo chọn đồ trang trí phòng theo phong cách hiện đại

Nội thất và trang trí phòng là yếu tố quan trọng để tạo nên không [...]

Cách trang trí nhà đẹp và kinh nghiệm chọn Shop bán đồ decor trang trí nhà

Trang trí nhà là một trong những việc làm quan trọng để tạo nên không [...]

Bí kíp phối đồ decor trang trí nội thất cho homestay đẹp miễn chê

Homestay là một trong những lựa chọn nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay, đặc biệt [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *