Cây cảnh phong thủy để bàn làm việc hợp tuổi Dậu

Bí quyết chọn cây phong thủy để bàn hợp tuổi Dậu

Có nhiều yếu tố tạo nên thành công của một con người trong sự nghiệp, đó có thể là tài năng, phẩm chất, mối quan hệ,… nhưng cũng không thể không nhắc đến yếu tố vận mệnh. Chính bởi vậy, trong công việc cũng như cuộc sống, chúng ta nên cân nhắc đảm bảo tính phong thủy hài hòa nhất tại không gian làm việc. Một chậu cây cảnh phong thủy tuy nhỏ nhắn, đơn giản nhưng sẽ góp phần làm nên thành công bền vững cho sự nghiệp. Với mỗi tuổi, mỗi mệnh khác nhau sẽ phù hợp với một loại cây phong thủy riêng. Trong bài viết hôm nay, cùng Công Decor tìm hiểu về bí quyết chọn cây phong thủy để bàn hợp với người tuổi Dậu bạn nhé!

Khái quát về người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu cầm tinh con Gà. Theo quan niệm dân gian, Gà trống đại diện cho người quân tử với 5 phẩm chất: Nhân – Lễ – Nghĩa – Chí – Tín. Do đó, những người tuổi Dậu là người trung thành, đáng tin cậy, luôn biết giữ lời hứa nên được mọi người tin tưởng, yêu quý.

Ưu điểm nổi bật là có tính tự lập rất cao nên khi gặp khó khăn họ có thể tự mình giải quyết, hiếm khi phải nhờ cậy người khác. Đặc biệt, những người sinh năm con Gà có khả năng giao tiếp xuất sắc nên kết bạn và xây dựng các mối quan hệ nhanh chóng.

Tuy nhiên, người tuổi Dậu đôi khi rất cục tính, cố chấp, bảo thủ luôn cho mình là đúng nên đánh mất nhiều cơ hội tốt.

Cây cảnh phong thủy để bàn làm việc hợp tuổi Dậu
Cây cảnh phong thủy để bàn làm việc hợp tuổi Dậu

Gợi ý một số cây cảnh phong thủy để bàn hợp với tuổi Dậu

Mệnh Kim – Tuổi Quý Dậu (1993)

Những người sinh năm 1993 nằm trong mệnh Kim, thuộc tuổi Quý Dậu. Xét theo mối quan hệ giữa sinh tương khắc của ngũ hành các chuyên gia phong thủy khuyên người tuổi Quý Dậu nên trồng hoặc chọn những cây phong thủy để bàn có màu sắc thuộc mệnh Thổ như màu vàng hoặc màu nâu đất vì Thổ sinh Kim. Đồng thời họ cũng có thể chọn những cây có màu trắng của lá, cành hoặc hoa vì chắc chắn chính là màu bản mệnh tương hợp với mệnh Kim.
Cây phong thủy để bàn tương sinh với tuổi Quý Dậu: cây sen nâu thì làm quân tử hoặc chậu hoa đỗ quyên bonsai,…
Cây phong thủy để bàn tương hợp với tuổi Quý Dậu: cây bạch mã hoàng tử, cây lan ý, cây lan chi,…

Mệnh Thủy – Tuổi Ất Dậu (1945, 2005)

Để lựa chọn cây phong thủy để bàn hợp nhất với những người mệnh thủy như tuổi ất dậu sinh năm 1945 và 2005, các chuyên gia phong thủy dễ căn cứ vào màu sắc tương hợp và tương sinh với mệnh Thủy. Vì vậy bạn có thể lựa chọn những cây cảnh hoa lá có màu xanh nước biển xanh đậm thuộc mệnh Thủy, hoặc có thể lựa chọn các cây có màu trắng thuộc mệnh Kim vì Kim sinh Thủy.

Cây phong thủy để bàn tương sinh với tuổi Ất Dậu: cây lan chi, cây lan ý, cây ngọc ngân,… Những cây này sẽ mang ý nghĩa vận may và tài lộc đến cho gia chủ mệnh Thủy.

Cây phong thủy để bàn tương hợp với tuổi Ất Dậu: cây lưỡi hổ xanh hoặc hoa cẩm tú cầu màu xanh dương. Cây lưỡi hổ xanh mang ý nghĩa thể hiện cho sự thăng tiến trong công việc và xua đi những đen đủi để mang lại vận may, phước lành. Cẩm tú cầu thể hiện cho sự hoàn hảo, tinh tế.

Mệnh Hỏa – Tuổi Đinh Dậu (1957, 2017)

Những người thuộc mệnh hỏa cực kỳ phù hợp với màu sắc của những loài cây rực rỡ như màu hồng, màu tím, màu cam, màu vàng – thể hiện cho sự nồng nhiệt cháy bỏng, đồng thời cũng là “lá bùa” mang đến vận may, tiền tài.

Cây phong thủy để bàn tương sinh với tuổi Đinh Dậu: cây kim tiền, cây kim ngân, cây vạn niên thanh, cây phát tài,… (Những cây mang màu xanh của mệnh Mộc vì Mộc sinh Hỏa)

Cây phong thủy để bàn tương hợp với tuổi Đinh Dậu: cây hồng môn, cây mai vàng bonsai, cây hoa cúc vàng, cây lan Hồ Điệp nhỏ,…

Mệnh Thổ – Tuổi Kỷ Dậu (1969)

Trong phong thủy những người mệnh thổ sẽ phù hợp với những cây mang màu sắc của mệnh thổ như màu vàng màu nâu đất. Ngoài ra vì Hỏa sinh Thổ nên những người tuổi Kỷ Dậu cũng có thể lựa chọn những cây mang màu sắc rực rỡ như màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím thuộc hành Hỏa.
Cây phong thủy để bàn tương sinh với tuổi Kỷ Dậu: cây trạng nguyên, cây lan hồ điệp, cây tươi công lá tím,… Vì những loại cây này mang mối quan hệ tương sinh với tuổi kỷ dậu nên sẽ trở thành hậu thuẫn vững vàng cho tâm trí được sáng suốt, tinh thần được thư giãn.

Cây phong thủy để bàn tương hợp với tuổi Kỷ Dậu: cây sen đá nâu hoặc cây lan quân tử. Hai loại cây này, một loại cây đại diện cho sự hướng thiện, phúc đức (sen đá nâu), một loài cây đại diện cho sự thanh cao khí chất và thăng tiến (Lan quân tử).

Mệnh Mộc – Tuổi Tân Dậu (1981)

Cuối cùng những người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 thuộc thuộc mệnh mộc trong ngũ hành. Chính vì vậy những người tuổi Tân Dậu nên chọn cây phong thủy để bàn có màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc hợp với chính bản mệnh, hoặc màu xanh nước biển màu đen thuộc hành Thủy vì Thủy sinh Mộc.
Cây phong thủy để bàn tương sinh với tuổi Tân Dậu: cây cẩm tú cầu hoặc cây lưỡi hổ xanh. Đây là hai loại cây đại diện cho mệnh Thủy. Cẩm tú cầu thể hiện sự hoàn hảo. Còn cây lưỡi hổ xanh thể hiện cho ý chí phấn đấu, tiến thủ không ngừng.

Cây phong thủy để bàn tương hợp với tuổi Tân Dậu: cây lộc vừng, cây ngọc bích, cây thủy tùng,… Những loại cây mang màu xanh lá và sức sống căng tràn thể hiện cho may mắn, phúc lộc đến với gia chủ tuổi Tân Dậu.

Bài viết liên quan

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây thủy tùng 

Hiện nay, việc mua cây cảnh để trang hoàng cho không gian nhà ở đang [...]

Bí kíp lựa chọn và bảo quản đồ trang trí trong nhà bằng thủy tinh sáng bóng và đẹp long lanh

Đồ trang trí là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất [...]

3 Món đồ trang trí phòng trưng bày ở đâu, kéo may mắn đến đấy!

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng món đồ trang trí để mang [...]

Mẹo chọn đồ trang trí phòng theo phong cách hiện đại

Nội thất và trang trí phòng là yếu tố quan trọng để tạo nên không [...]

Cách trang trí nhà đẹp và kinh nghiệm chọn Shop bán đồ decor trang trí nhà

Trang trí nhà là một trong những việc làm quan trọng để tạo nên không [...]

Bí kíp phối đồ decor trang trí nội thất cho homestay đẹp miễn chê

Homestay là một trong những lựa chọn nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay, đặc biệt [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *