Cây cảnh phong thủy để bàn hợp tuổi Mão

Tuổi Mão hợp cây gì? Chọn cây phong thủy để bàn hợp nhất với tuổi Mão

Tuổi Mão là những người cầm tinh con mèo, mang trong mình sự sáng dạ, lanh lời và hoạt bát vô song. Đồng thời họ cũng thường là những người có cái nhìn tinh tế về cái đẹp, ưa chuộng tính thẩm mỹ. Vì vậy, những người tuổi Mão khi lựa chọn cây cảnh phong thủy hợp với tuổi mệnh của mình, họ cũng khá cầu kỳ và tinh tế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý để người tuổi Mão có thể có được cây cảnh phong thủy để bàn vừa ý nhất.

Khái quát về người tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh các năm sau:
Năm Ất Mão 1975 thuộc mệnh Thủy
Năm Đinh Mão 1987 thuộc mệnh Hỏa
Năm Tân Mão 1951 thuộc mệnh Mộc
Năm Kỷ Mão 1999 – 1939 thuộc mệnh Thổ
Năm Quý Mão 1963 thuộc mệnh Kim

Người tuổi Mão cầm tinh con Mèo. Mèo là con giáp mang nhanh nhẹn, linh hoạt và điểm nổi bật nhất là đôi mắt rất sáng. Vì vậy những người thuộc tuổi Mão thường thông minh, hoạt bát, có con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng. Ngoài ra, người mang giáp Mão cũng có đức tính kiên trì, biết đợi thời cơ để hành động và chớp lấy cơ hội ngay khi có thể. Điều này giống với cách mèo săn chuột, mèo có thể đợi hàng giờ, để con mồi sơ hở và chớp ngay thời cơ trong tích tắc.

Tuổi Mão hợp cây gì? Chọn cây phong thủy để bàn hợp nhất với tuổi Mão
Tuổi Mão hợp cây gì? Chọn cây phong thủy để bàn hợp nhất với tuổi Mão

Tuy nhiên, người tuổi Mão sẽ mang nhược điểm trong việc trọng hình thức và thường a dua theo đám đông nên làm mất đi cái tôi của mình.

Gợi ý một số cây cảnh phong thủy để bàn hợp với tuổi Mão theo từng mệnh

Mệnh Kim – Tuổi Quý Mão (1963)

Những người mang mệnh Kim tượng trưng cho kim khí, tương hợp với các tông màu vàng, trắng. Bạn có thể lựa chọn những cây tương hợp với mệnh của mình như : cây Lan ý, cây cẩm nhung. Đây là hai loại cây tượng trưng cho may mắn, Lan ý còn mang ý nghĩa hòa thuận gia đình.
Đồng thời Thổ sinh Kim nên màu sắc tương sinh của mệnh Kim sẽ là màu sắc thuộc mệnh Thổ như màu nâu đất, vàng đất. Khi đặt những chậu cây tiểu cảnh của mệnh Thổ trên bàn làm việc như cây Lan quân tử, cây sen nâu,.. chắc chắn người tuổi Quý Mão sẽ đón nhận được nhiều vận may, tài lộc và cơ hội bất ngờ.

Mệnh Mộc – Tuổi Tân Mão (1951)

Những người thuộc mệnh Mộc, bản thân họ đã mang màu xanh của tự nhiên, là đại diện của cây cối, hoa lá muôn loại, chính vì vậy mà người tuổi Tân Mão đặc biệt hợp với những chậu cây cảnh xanh mát. Người mệnh mộc có thể chọn những cây như Trầu bà lá xanh, cây cau tiểu trâm, cây kim ngân, cây kim tiền hoặc những cây thuộc dòng họ tùng – cây quân tử. Những loại cây mang màu sắc an lành này sẽ là liệu pháp hữu hiệu để chữa lành tâm hồn, đồng thời mang đến những vận may, tài lộc, sự gắn kết cho gia chủ tuổi Tân Mão.

Cây phong thủy tuổi Ất Mão (1975)

Để có được một nguồn năng lượng dồi dào và tích cực, một gợi ý hoàn hảo cho người tuổi Ất Mão đó là bạn nên đặt trên bàn một bình cây thủy sinh. Nước chính là nguồn sinh dưỡng chảy trôi và truyền đến bạn sức sống bền bỉ và khả năng sáng tạo tuyệt vời nhất. Đồng thời vì Kim sinh Thủy nên bạn sẽ rất thích hợp để những cây có sắc trắng tinh khôi như cây Lan Chi – vừa có thể thủy sinh trong nước vừa có sắc trắng từ lá, từ rễ đâm ra. Chắc chắn công việc của bạn sẽ thăng tiến nhờ sự hậu thuẫn tinh thần tuyệt vời của loại cây này.

Cây hợp với tuổi Đinh Mão (1987)

Những người mệnh Hỏa mang năng lượng của ngọn lửa nên rất phù hợp với những sắc rực rỡ như đỏ, cam, hồng, tím, đây chính là sắc màu bản mệnh – mang may mắn và an lành đến cho người tuổi Đinh Mão. Vì thế khi lựa chọn cây cảnh phong thủy đặt trên bàn làm việc, bạn có những gợi ý mang nhiều tính thẩm mỹ nhất như: cây phú quý, cây hồng môn, sen đá ba màu, cây cẩm nhung hồng, chậu lan hồ điệp mini,… Tinh thần của những người tuổi Đinh Mão sẽ ngập tràn năng lượng tích cực, trí tuệ sáng suốt hơn, từ đó vận may sẽ đến với sự nghiệp và cuộc sống của bạn.

Mệnh Thổ – Kỷ Mão (1999)

Những người mệnh Thổ chắc chắn và tốt bụng sẽ rất thích hợp với hai tông màu nâu đất và vàng đất (màu bản mệnh). Đồng thời họ còn nhận được mối quan hệ tương sinh từ mệnh Hỏa nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những chậu cây cảnh rực rỡ sắc màu của hành Hỏa.

Màu nâu bản mệnh có trong Sen đá nâu, Sen đá tứ phương. Màu vàng giúp khai sáng trí và tâm sẽ có trong cây Cung điện vàng, cây Sống đời hoa vàng,.. Những sắc màu này không những làm tươi mới không gian, dịu mát tâm hồn, mà còn truyền đi những năng lượng tích cực, thu hút vượng khí, tài lộc để gia chủ tuổi Kỷ Mão đón nhận những thành công nở rộ.

Bài viết liên quan

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây thủy tùng 

Hiện nay, việc mua cây cảnh để trang hoàng cho không gian nhà ở đang [...]

Bí kíp lựa chọn và bảo quản đồ trang trí trong nhà bằng thủy tinh sáng bóng và đẹp long lanh

Đồ trang trí là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất [...]

3 Món đồ trang trí phòng trưng bày ở đâu, kéo may mắn đến đấy!

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng món đồ trang trí để mang [...]

Mẹo chọn đồ trang trí phòng theo phong cách hiện đại

Nội thất và trang trí phòng là yếu tố quan trọng để tạo nên không [...]

Cách trang trí nhà đẹp và kinh nghiệm chọn Shop bán đồ decor trang trí nhà

Trang trí nhà là một trong những việc làm quan trọng để tạo nên không [...]

Bí kíp phối đồ decor trang trí nội thất cho homestay đẹp miễn chê

Homestay là một trong những lựa chọn nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay, đặc biệt [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *