Thần số học là gì? ý nghĩa các chỉ số quan trọng trong thần số học

Thần số học là gì? Ý nghĩa trong luận giải tính cách

Thần số học (Nhân số học) đang được vận dụng rộng rãi tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Đây là một bộ môn khoa học chuyên nghiên cứu về những con số để thấy được mối liên hệ giữa con số và thiên hướng tính cách của con người. Vậy cụ thể, thần số học là gì? Thần số học mang ý nghĩa như thế nào trong luận giải tính cách? Hãy cùng Công Decor tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

Thần số học là gì?

Thần số học là một bộ môn tập trung nghiên cứu về những con số và tác động sóng rung từ những con số này đến thiên hướng tính cách của con người.
Pythagoras (Pitago) chính là cha đẻ của Thần số học. Theo ông, những con số ra đời không chỉ để ứng dụng để tính toán, đo đạc, định lượng, mà chúng còn có tốc độ và tấn số sóng rung động riêng. Ông phát biểu khái niệm rằng: mọi con số, dù lớn hay nhỏ, đều có thể rút gọn thành một chữ số từ 1 đến 9 và mỗi chữ số sau khi rút gọn đều có tốc độ, tần số riêng. Pitago đã nghiên cứu để ứng dụng điều này vào các giai đoạn trong vòng đời con người với những quy luật trùng khớp được tìm ra.

than so hoc la gi
than so hoc la gi

Trên thế giới, bà Dow Balliett ở thành phố Atlantic được xem là người đã lan tỏa bộ môn Thần số học hiện đại cho châu u vào đầu những năm 1900. Tiếp nối là tiến sĩ Seton, một giảng viên Quốc tế về tư tưởng mới, đã đặt trên đến nhiều quốc gia để giảng dạy, tiếp tục nghiên cứu và phát triển bộ môn Thần Số Học.

Tại Việt Nam, người tiên phong trong lĩnh vực này gọi tên bà Lê Đỗ Quỳnh Hương với cuốn sách “ Thay đổi cuộc sống với Nhân số học” được phát triển từ tác phẩm “ “The Complete Book of Numerology” của tiến sĩ David A. Phillips. Cũng theo bà Quỳnh Hương, Thần số học hay Nhân số học được xem là một dạng giải mã những con số, tìm ra quy luật chung, và định vị cá nhân hóa theo từng chỉ số cá nhân riêng biệt.

Chắc hẳn đến đây, bạn đọc cũng hình dung được khái quát nhất nguồn gốc, lịch sử hình thành và con đường phát triển của Thần số học trên thế giới và tại Việt Nam.

Các chỉ số quan trọng trong Thần số học và ý nghĩa

Trong Thần số học có tổng cộng 17 chỉ số để phân tích toàn diện về một cá nhân/ Sau đây, Công Decor sẽ nêu khái quát những chỉ số này để bạn đọc có thể nắm bắt được.

Chỉ số tính cách: thể hiện những dao động của con số mang tính bản ngã (cá thể) trong tính cách của bạn. Có những tính cách sẽ có tần số dao động mạnh, đó chính là thế mạnh bẩm sinh của bạn. Có những tính cách sẽ có tần số dao động yếu hơn, và chúng ta nên tập trung rèn luyện để cân bằng tần số dao động này.

Chỉ số đường đời (Con số chủ đạo): chỉ số này cho bạn nhìn thấy thiên hướng và sứ mệnh bạn nên thực hiện trong cuộc sống này. Đây là chỉ số quan trọng nhất khi xem thần số học. Nó cung cấp nhiều thông tin về chính con người bạn cũng như cuộc đời mà bạn nên sống.

Chỉ số vượt khó: chủ số này hướng bạn cách thức hợp lý nhất để đối đầu với những thử thách trong cuộc sống. Đồng thời bạn cũng biết được cách thức vận dụng khả năng nào của bản thân để xử lý những vấn đề gặp phải trong nhiều mặt của cuộc sống.

Chỉ số linh hồn: chỉ số này nói đến những khao khát thầm kín sâu thẳm bên trong mỗi chúng ta. Từ đó, hé lộ những mong muốn, bản chất mà chúng ta muốn trở thành, muốn vươn tới để cuộc sống được trọn vẹn.

Chỉ số năng lực tự nhiên: chỉ số này cho bạn biết những năng khiếu thiên bẩm của bạn, để bạn có thể tận dụng nó vào trong công việc cũng như cuộc sống.

Chỉ số thái độ: chỉ số này thể hiện cách bạn phản ứng – một cách bộc phát nhất với những điều xảy ra trong cuộc đời của mình. Chỉ số thái độ hoàn toàn độc lập, và phụ thuộc vào chính bạn, vì chúng ta có thể hoàn toàn học cách làm chủ những phản ứng, thái độ của mình với mọi thứ xung quanh.

Chỉ số nhân cách: đây là cái mà bạn thể hiện ra ngoài để mọi người nhìn nhận, đánh giá về bạn, cũng như giúp bạn biết cách ứng xử như thế nào cho hợp lý với thế giới xung quanh.

Chỉ số trưởng thành: chỉ số này cho biết sự trưởng thành và thành đạt của bạn sẽ đạt được trên phương diện nào trong cuộc sống. Đây là một dạng năng lượng tích lũy, sẽ có ảnh hưởng sau khi bạn đã trưởng thành, cụ thể từ tuổi 45 trở đi.

Chỉ số năng lực trưởng thành: Đây là năng lực bạn tiếp nhận những bài học của cuộc sống để giúp cho bản thân phát triển, tiến lên. Đây là sự liên kết giữa đường đợi và sứ mệnh của bạn.

Chỉ số động lực tiếp cận: chỉ số này thể hiện khả năng tiếp cận, thiên hướng tư duy và hành động của bạn trước những điều mới mẻ.

Chỉ số thái độ tiếp cận: chỉ số này nói lên cách mọi người xung quanh đánh giá về phản ứng của bạn trước những điều mới mẻ.

Chỉ số điểm yếu: chỉ số này thể hiện những điểm yếu của bạn cần khắc phục, để phát triển và nâng cấp bản thân.

Chỉ số nợ nghiệp: cụ thể đó là những bài học bạn cần phải học, đón nhận, từ cả thành công hoặc thất bại để có thể nghiệm ra.

Chỉ số năm cá nhân: mỗi một năm sẽ đại diện cho một con số từ 1 đến 9 theo chu trình của vòng đời, và đại diện cho 1 con số là 1 điều bạn nên tập trung để đón nhận những thuận lợi, chuẩn bị cho những thách thức.

Chỉ số tháng cá nhân: tương tự như chỉ số năm cá nhân, mỗi tháng sẽ được đại diện bởi 1 con số, con số đó sẽ định hướng hành động, tư duy mà bạn cần tập trung để tận dụng.

Chỉ số nào quan trọng nhất trong thần số học

Mặc dù có đến 17 chỉ số nhưng không phải chỉ số nào bạn cũng cần phân tích và quan tâm. Nếu bạn mới chập chững tiếp cận với bộ môn này, thì chỉ số đầu tiên, quan trọng nhất mà bạn nên biết và tìm hiểu, đó chính là chỉ số đường đợi – CON SỐ CHỦ ĐẠO. Đây là con số giải mã cho bạn về hành trình nào sẽ phù hợp nhất với thiên hướng tính cách và con người bên trong của bạn. Những bài học bạn cần học để vượt qua và có được một cuộc đời đáng sống là gì.

Dù là chỉ số quan trọng nhất, nhưng không có nghĩa bạn chỉ quan tâm đến chỉ số này. Bởi bản đồ cuộc đời của bạn chỉ được cá nhân hóa nhất, khi hội tụ đầy đủ tất cả các chỉ số để phân tích. Vì vậy, sau khi tìm hiểu kỹ về chỉ số đường đời, bạn hãy bắt đầu tìm hiểu dần những chỉ số khác để hoàn thiện hơn bản đồ cuộc đời của mình.

Ý nghĩa khi áp dụng Thần số học vào cuộc sống

Giúp bạn hiểu được chính bản thân mình

Dựa vào những luận giải có căn cứ thống nhất, theo một quy luật rõ ràng về những con số, bạn sẽ phần nào chiêm nghiệm và hiểu hơn về những thế mạnh, lợi điểm, khả năng bẩm sinh của bản thân, đồng thời cũng nhìn nhận ra những khuyết điểm, hạn chế cần khắc phục

Định hướng được mục tiêu phát triển và ngành nghề lựa chọn

Dựa trên chính những luận giải xác đáng về tính cách và khả năng của bản thân, bạn có thể đưa ra được mục tiêu phấn đấu cũng như ngành nghề mình định theo đuổi một cách thông minh, thực tế và phù hợp với cá tính của bản thân nhất.

Tôi luyện khả năng kết nối thông tin và có cái nhìn đánh giá

Thần số học giúp bạn nhìn về quá khứ và hiện tại, để có dự đoán hành động cho tương lai. Bạn có thể suy ngẫm các sự kiện đã và đang xảy ra, từ đó nhìn thấy được chu kỳ vận động, lý do tại sao nó lại xuất hiện vào đúng thời điểm này, bài học gì cần rút ra, kỹ năng gì cần vận dụng,,… Tất cả sẽ giúp bạn có cái nhìn tự đánh giá chuẩn xác và tổng quan.

Trên đây là những phân tích khái quát nhất mà Công Decor tổng hợp để đưa đến bạn đọc những hiểu biết căn bản về Thần số học. Bạn đọc cùng theo dõi những bài viết tiếp theo để có được nhiều hơn những thông tin chi tiết, hữu ích cho bản thân nhé!

Bài viết liên quan

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây thủy tùng 

Hiện nay, việc mua cây cảnh để trang hoàng cho không gian nhà ở đang [...]

Bí kíp lựa chọn và bảo quản đồ trang trí trong nhà bằng thủy tinh sáng bóng và đẹp long lanh

Đồ trang trí là một phần không thể thiếu trong việc trang trí nội thất [...]

3 Món đồ trang trí phòng trưng bày ở đâu, kéo may mắn đến đấy!

Bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng món đồ trang trí để mang [...]

Mẹo chọn đồ trang trí phòng theo phong cách hiện đại

Nội thất và trang trí phòng là yếu tố quan trọng để tạo nên không [...]

Cách trang trí nhà đẹp và kinh nghiệm chọn Shop bán đồ decor trang trí nhà

Trang trí nhà là một trong những việc làm quan trọng để tạo nên không [...]

Bí kíp phối đồ decor trang trí nội thất cho homestay đẹp miễn chê

Homestay là một trong những lựa chọn nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay, đặc biệt [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *